Danh sách bài viết

New Zealand mở chương trình du học hè dành riêng cho người Việt, có gì đặc biệt?

Cập nhật: 02/04/2024

New Zealand mở chương trình du học hè dành riêng cho người Việt, có gì đặc biệt?- Ảnh 1.

ENZ

Đa dạng chương trình hè

Đến cuối năm 2022, Việt Nam đứng thứ 5 về số du học sinh tại New Zealand, chủ yếu ở bậc ĐH, trung học. Mảng giáo dục quốc tế của New Zealand cũng trên đà hồi phục mạnh mẽ và liên tục thu hút sự quan tâm của phụ huynh và người học tại Việt Nam.

Vì thế, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai chương trình du học hè New Zealand gồm 9 chương trình chia làm ba nhóm chính: nhóm chương trình khám phá môi trường trung học; nhóm chương trình tham quan trường ĐH, trường thực hành và doanh nghiệp; nhóm chương trình học tiếng Anh. Đây là các chương trình tự túc, với mức phí dao động từ gần 90 triệu đến hơn 146 triệu đồng tùy chương trình.

Song song đó, ở từng chương trình, học sinh có thể được trau dồi kỹ năng công dân toàn cầu, tìm hiểu văn hóa và tham quan đất nước New Zealand.

New Zealand mở chương trình du học hè dành riêng cho người Việt, có gì đặc biệt?- Ảnh 2.

ENZ

Các chương trình du học hè New Zealand được thiết kế dành riêng cho học sinh Việt Nam từ 12-18 tuổi. Tùy vào sở thích và định hướng tương lai, phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn dựa theo loại hình chương trình, vùng hoặc thành phố yêu thích, hay thời gian cụ thể. Theo ENZ, với tinh thần "học điều mới mỗi ngày", học sinh có thể đảm bảo mùa hè ý nghĩa, bổ ích cả về mặt học thuật lẫn vui chơi ở xứ sở Kiwi.

Những trải nghiệm "thực chiến"

Đến với chương trình du học hè tại New Zealand, dù chỉ kéo dài 2-8 tuần, các em đều sẽ được trải nghiệm như một du học sinh thực thụ. Chẳng hạn, ở chương trình tại trường trung học, các em sẽ được học chính khóa cùng học sinh bản địa và quốc tế. Trường cũng sẽ sắp xếp một học sinh bản địa làm bạn cùng tiến (buddy), đồng hành 1:1 với học sinh Việt Nam suốt thời gian học.

Đối với chương trình ở cơ sở đào tạo sau phổ thông, học sinh được nâng cao kỹ năng tiếng Anh, tham gia dự án nhỏ, tham khảo lựa chọn học tập ở bậc cử nhân... Cùng với đó, các em sẽ nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng tự lập và có thêm nhiều trải nghiệm mới khi sống cùng gia đình bản xứ (homestay) hoặc lưu trú tại ký túc xá (hostel) trong khuôn viên trường.

New Zealand mở chương trình du học hè dành riêng cho người Việt, có gì đặc biệt?- Ảnh 3.

ENZ

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ, nhìn nhận chương trình du học hè New Zealand không chỉ mở ra cơ hội học tập mới, mà còn tạo ra những trải nghiệm văn hóa và phát triển cá nhân.

ENZ cho biết thêm, từ nay đến ngày 15.4, học sinh Việt Nam từ 12-18 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam có thể tham gia thử thách "Mùa hè này, Gen Z cùng đi New Zealand" bằng cách tham khảo chương trình hè trên website https://kiwisummer.com.vn/, tưởng tượng mình tham gia một trong những chương trình đó và kể 3 trải nghiệm mình mong muốn được thực hiện khi tham gia hành trình này.

Những bài tham gia thử thách sẽ được đánh giá dựa trên lượt tương tác và nội dung, hình ảnh câu chuyện được chia sẻ. 5 người chơi thắng cuộc sẽ được lựa chọn một trong hai giải thưởng: tiền mặt trị giá 500.000 đồng hoặc voucher tham gia khóa học hè New Zealand trị giá 5 triệu đồng (không có giá trị quy đổi tiền mặt).


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.