Danh sách bài viết

New Zealand trao 45 suất học bổng cho học sinh Việt Nam

Cập nhật: 06/01/2023

Năm 2023, Chính phủ New Zealand trao 45 suất học bổng cho học sinh trung học của Việt Nam, mỗi suất trị giá 50% học phí năm học đầu tiên tại nước này .

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) hôm 5/1 cho biết khởi động lại chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh. Chương trình có 45 suất học bổng được tài trợ từ 45 trường trung học, mỗi suất trị giá 50% học phí năm học đầu tiên tại New Zealand.


Học sinh quốc tịch Việt Nam, đang học lớp 8, 9, 10 ở trong nước, có điểm trung bình học tập từ 8.0 (hoặc tương đương), IELTS từ 5.5 (hoặc PTE 36/TOEFL iBT 46/Duolingo 85 hoặc tương đương) có thể ứng tuyển. Ngoài bảng điểm và chứng chỉ tiếng Anh, ứng viên cần gửi một video ngắn, thể hiện bản thân một cách sống động và trực quan nhất. Hạn nhận hồ sơ trực tuyến đến hết 5/4.

Đại diện trường Southland Girl's High School tư vấn cho phụ huynh học sinh tại Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 sáng 29/10 tại Hà Nội. Ảnh: ENZ

Đây là chương trình học bổng dành riêng cho học sinh Việt Nam của Chính phủ New Zealand, được triển khai lần đầu vào năm 2019 với 20 suất, và tăng lên 40 suất trong năm 2020. "Trước Covid-19, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đăng ký có chất lượng cao. Những học sinh nhận được học bổng đến New Zealand học tập cũng đạt được những thành tích vượt trội và chúng tôi tự hào khi là một phần trong thành công của các em", bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, nói.

 

Nguồn: Vnexpress / Bình Minh

Quỹ lớp tiêu hơn 260 triệu đồng, phụ huynh bức xúc

Giáo dục và đào tạo

Năm học mới chưa đầy một tháng nhưng các khoản chi quỹ của lớp 1/2, trường Tiểu học Hồng Hà đã hơn 260 triệu đồng, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ học thể dục

Giáo dục và đào tạo

Một nữ sinh lớp 9 tử vong sau khi chạy khoảng 250m trong giờ thể dục, được cho do mắc bệnh lý về tim mạch.

Tiền của nước nào in lời quốc ca?

Giáo dục và đào tạo

Lời bài hát quốc ca của nước này được in ở mặt sau của tờ tiền mệnh giá 1.000 đô la.

Sinh viên săn điểm rèn luyện

Giáo dục và đào tạo

Sau một học kỳ mất cơ hội vì điểm rèn luyện thấp, Thùy Linh tham gia hiến máu, tổ chức sự kiện ở trường, giúp cô đủ điều kiện giành học bổng kỳ sau.

Nam sinh gen Z học lập trình nhúng IoT để tăng cơ hội việc làm

Giáo dục và đào tạo

Phạm Hồng Quy (sinh viên năm 4 ngành CNTT, Nha Trang) học Lập trình nhúng IoT cùng Lumi tại FUNiX để nâng cao kỹ năng lập trình, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tìm chỗ thực tập ngành AI

Giáo dục và đào tạo

Em thấy các website tuyển dụng ít đăng tuyển thực tập về AI nên lo lắng không biết thị trường ra sao.

Muốn bỏ Quản trị Kinh doanh sang Điều dưỡng

Giáo dục và đào tạo

Em tính xin gia đình cho thôi học để chuyển sang một trường cao đẳng y tế, ra trường sẽ đi theo chương trình lao động ở Nhật hoặc Đức để có thu nhập tốt.

Phụ huynh Mỹ vất vả vì con chỉ đi học bốn ngày một tuần

Giáo dục và đào tạo

Lịch học giảm từ năm ngày xuống bốn ngày một tuần khiến nhiều phụ huynh Mỹ đau đầu chuyện trông con.

Sinh viên săn điểm rèn luyện - mũi tên trúng hai đích

Giáo dục và đào tạo

Sau một học kỳ mất cơ hội vì điểm rèn luyện thấp, Thùy Linh tham gia hiến máu, tổ chức sự kiện ở trường, giúp cô đủ điều kiện giành học bổng kỳ sau.

Sai lầm nếu nghĩ 'săn Tây' để giỏi tiếng Anh

Giáo dục và đào tạo

"Săn Tây" từng là cách sáng tạo để rèn giao tiếp và chủ động khi học tiếng Anh, nhưng ngày nay có lẽ không còn phù hợp về tính hiệu quả và văn hóa.