Danh sách bài viết

Ngành dược có điểm chuẩn xét học bạ cao nhất Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Cập nhật: 03/04/2024

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Giám đốc Trung tâm truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết đợt 1 trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 8-31.3, thu hút gần 4.500 thí sinh đăng ký với tổng số 12.000 nguyện vọng.

Theo đó, trường xét tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12. Mức điểm chuẩn đợt 1 dao động từ 18-24 điểm tùy ngành.

Ngành dược có điểm chuẩn xét học bạ cao nhất Trường ĐH Công nghệ TP.HCM- Ảnh 1.

Cụ thể, điểm chuẩn ngành dược là 24 điểm, các ngành điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học là 19,5 điểm. Tất cả ngành còn lại có mức điểm chuẩn 18. So với đợt 1 của năm 2023, mức điểm chuẩn này là tương đương.

Với mức điểm chuẩn công bố, có hơn 10.500 nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Thạc sĩ Dung lưu ý đối với nhóm ngành khoa học sức khỏe, thí sinh cần đảm bảo điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT. Trong đó, ngành dược thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực cả năm lớp 12 loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 điểm trở lên. Đối với ngành điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học, thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực cả năm lớp 12 từ loại khá trở lên hoặcđiểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên.

"Riêng những thí sinh chọn tổ hợp xét tuyển có bao gồm môn năng khiếu vẽ (ngành thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc, thiết kế nội thất, nghệ thuật số, công nghệ điện ảnh, truyền hình), năng khiếu âm nhạc 1 và 2 (ngành thanh nhạc), thí sinh có thể tham dự các kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường ĐH khác để tuyển", thạc sĩ Dung thông tin.

Trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 với điểm nhận hồ sơ bằng mức điểm trúng tuyển của đợt 1. Thời gian nhận hồ sơ đến 17 giờ ngày 31.5.

Song song với hai phương thức xét tuyển học bạ, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực 2024 của ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua hệ thống chung của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 theo quy định của Bộ GD-ĐT cho 63 ngành đào tạo của trường.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.