Danh sách bài viết

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Cập nhật: 12/04/2024

Sáng 12.4, hàng chục học sinh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2), tiếp tục không đến trường học vì điểm này đã bị xóa để đưa học sinh nhập về trường chính. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, hàng chục phụ huynh cho con em nghỉ học để phản đối việc xóa điểm trường này.

Học sinh và phụ huynh tập trung gần cổng UBND tỉnh Nghệ An kiến nghị không sáp nhập trường

K.HOAN

Sáng nay 12.4, đã có khoảng hơn 20 học sinh mặc đồng phục trường và nhiều phụ huynh vượt hơn 40 km xuống gần cổng trụ sở UBND tỉnh Nghệ An để kiến nghị duy trì điểm trường lẻ như lâu nay.

Các phụ huynh cho biết, cơ sở 2 của Trường tiểu học Ngọc Sơn nằm gần trụ sở UBND xã Ngọc Sơn hiện có 5 lớp với 152 học sinh. Việc xóa điểm trường này để đưa toàn bộ học sinh nhập về trường chính khiến họ khó khăn trong việc đưa đón con em vì trường cách xa nhà, phải đi trên QL46 gây nguy hiểm. Nguyện vọng của người dân muốn giữ lại điểm trường này.

Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Thái Văn An, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, cho biết chủ trương đưa điểm trường lẻ này nhập về trường chính đã có từ năm học 2021 - 2022. Xã đã tổ chức nhiều cuộc họp, thông báo với người dân chủ trương này, nhằm tập trung đầu tư cơ sở vật chất tốt hơn cho trường, trong khi trường chính cũng chỉ cách điểm trường lẻ này chưa đầy 2 km.

Ông An cũng cho hay, sau khi cơ sở vật chất đã được đầu tư, việc xóa điểm trường cũ đã thực hiện từ ngày 10.4. Tuy nhiên, 3 ngày qua, có 120 học sinh ở điểm trường cũ đến trường, còn 32 học sinh không đến trường chính. 

"Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, giải thích cho phụ huynh hiểu, vì chủ trương gộp trường là đúng và có lợi hơn cho học sinh", ông An nói.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Học gì, làm gì để trở thành nhà sáng tạo nội dung 'triệu view'?

Giáo dục và đào tạo

Sáng tạo nội dung đang là công việc 'trong mơ' được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi, với nhiều điểm đáng lưu ý về thu nhập, nguyên tắc mà sinh viên nên biết để có thể...

Trong tương lai, sinh viên được tự quyết định chương trình học phù hợp với cá nhân?

Giáo dục và đào tạo

Mỗi sinh viên sẽ chủ động xác định mục tiêu học tập dựa vào khả năng của mình, từ đó quyết định chương trình học tập phù hợp với bản thân. Chương trình đào tạo này sẽ...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Những kết bài 'chất như nước cất'

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 18.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 2 môn ngữ văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Kiến thức tiền tệ và thị trường

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 20 giờ 30 ngày 18.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 2 môn GDCD trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Hơn 400 học sinh tiêu biểu nhận thư khen từ trưởng phòng GD-ĐT

Giáo dục và đào tạo

Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã tặng thư khen 424 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiêu biểu, là gương học sinh điển hình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Q.Bình Tân, TP.HCM tăng hàng ngàn học sinh so với năm học trước

Giáo dục và đào tạo

Dự kiến số học sinh ở Q.Bình Tân, TP.HCM năm học 2024 - 2025 là 124.237 em, tăng 3.455 học sinh so với năm học 2023 - 2024.

Đánh giá học sinh theo chương trình mới có giảm 'lạm phát' khen thưởng?

Giáo dục và đào tạo

Cách kiểm tra, đánh giá trong Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 có nhiều điểm nổi bật so với chương trình cũ 2006.

Nhiều trường TP.HCM họp phụ huynh cuối năm, lịch nghỉ hè thế nào?

Giáo dục và đào tạo

Nhiều phụ huynh quan tâm lịch tổng kết năm học 2023-2024 của học sinh tiểu học, mầm non TP.HCM như thế nào, bao giờ học sinh nghỉ hè.

Điểm trúng tuyển bằng học bạ quá thấp, nỗi lo chất lượng đào tạo

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt trường ĐH lấy điểm sàn xét tuyển ở phương thức học bạ chỉ 15 điểm/3 môn. Hiện nay, một số trường ĐH đã công bố điểm trúng tuyển; trong đó thí sinh chỉ cần trung bình mỗi...

Trường Phổ thông Năng khiếu trao hàng trăm giải thưởng quốc gia, quốc tế cho học sinh

Giáo dục và đào tạo

Sáng 20.5, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết năm học 2023-2024 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Dịp này, trường trao hàng trăm giải thưởng quốc gia, quốc tế...