Danh sách bài viết

Người có bằng trung cấp đến Bình Dương làm việc sẽ được trả 50 triệu đồng

Cập nhật: 03/04/2024

Người có bằng trung cấp đến Bình Dương làm việc sẽ được trả 50 triệu đồng- Ảnh 1.

HÀ ÁNH

Thông tin dự kiến chính sách thu hút lao động có trình độ được đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương chia sẻ trong tọa đàm "Pháp luật về nhà giáo của một số quốc gia và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam" do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng nay (3.4).

 Chính sách thu hút nhân lực

Phát biểu tại tọa đàm, ông Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương, cho biết tính đến tháng 6.2023, toàn ngành giáo dục tỉnh có 730 trường, trung tâm (đơn vị công lập chiếm tỷ lệ 53,97%). Tổng số công chức, viên chức, nhân viên toàn ngành là 19.878 người. Trong đó, có 14.883 giáo viên (tỷ lệ 74,87%) và 1.048 cán bộ quản lý (tỷ lệ 5,27%).

Từ năm 2019, HĐND tỉnh Bình Dương có Nghị quyết 05, quy định về chính sách thu hút, chế độ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Bình Dương. Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện, nghị quyết góp phần duy trì sự ổn định đội ngũ công chức, viên chức. Nghị quyết còn tạo điều kiện cho việc triển khai thực hiện những mục tiêu đã đề ra của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2016-2020, 2021-2025 và các đề án đảm bảo nguồn nhân lực đã được UBND tỉnh phê duyệt, theo ông Phong.

Người có bằng tiến sĩ đến Bình Dương làm việc sẽ được trả 200 triệu đồng

Bổ sung giáo viên vào diện thu hút lao động

Hiện nay, theo ông Phong, để các chế độ, chính sách được đầy đủ hơn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương đang phối hợp Sở Nội vụ điều chỉnh, bổ sung một số chế độ, chính sách của Quy định ban hành kèm theo Nghị quyết số 05 nhằm thu hút và giữ chân đội ngũ giáo viên.

Cụ thể, tỉnh Bình Dương dự kiến bổ sung đối tượng thu hút giáo viên cấp học mầm non, giáo viên bộ môn và viên chức phụ trách thư viện cấp học tiểu học, giáo viên môn giáo dục thể chất cấp học THCS, giáo viên môn âm nhạc, mỹ thuật cấp THCS và THPT, giáo viên môn tiếng Anh các cấp học, giáo viên làm tổng phụ trách Đội cấp học tiểu học và THCS.

Người có bằng trung cấp đến Bình Dương làm việc sẽ được trả 50 triệu đồng- Ảnh 2.

ẢNH MINH HỌA: ĐÀO NGỌC THẠCH

Đáng chú ý, Bình dương dự kiến bổ sung chế độ thu hút lao động có trình độ đến làm việc tại địa phương. Chế độ thu hút với tiến sĩ ở mức 200 triệu đồng, thạc sĩ 150 triệu đồng, đại học 100 triệu đồng, trung cấp và cao đẳng cùng mức 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT đề nghị Sở Nội vụ xem xét, bổ sung chế độ hỗ trợ thuê nhà đối với giáo viên về công tác trong ngành giáo dục đào tạo tỉnh Bình Dương.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết chính sách thu hút này đã được UBND thông qua, tới đây thông qua Tỉnh ủy và HĐND trong kỳ họp giữa năm.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.