Danh sách bài viết

Những mẹo hữu ích cho người hướng nội khi du học

Cập nhật: 11/03/2021

Đối với người hướng nội, du học là trải nghiệm căng thẳng, vì sẽ phải đối mặt với môi trường mới, con người mới. Topuniversities chỉ ra 5 mẹo hữu ích giúp sinh viên hướng nội có được quãng thời gian học tập suôn sẻ ở nước ngoài.

1. Khám phá thành phố mới một mình

Trước khi nhập học, bạn hãy dành thời gian khám phá thành phố đang sống một mình. Điều này không chỉ giúp bạn sớm làm quen với không gian mới mà còn là cách tuyệt vời để thư giãn, khuây khỏa tinh thần.

Người hướng nội thường bị choáng ngợp bởi tất cả hoạt động, môi trường mới, những chuyến đi chơi, hay bữa tiệc tùng. Vậy nên đôi khi họ cần thư giãn và có khoảng thời gian riêng để lấy lại tinh thần. Một chuyến đi dạo quanh thành phố hay thong thả nhâm nhi tách cafe trong khi quan sát dòng người qua lại sẽ là trải nghiệm thú vị.

2. Tìm cách ghi lại trải nghiệm

Nhiều người hướng nội thường thích thể hiện suy nghĩ dưới một hình thức nào đó, như viết hoặc vẽ... Nếu bạn đang du học và là người hướng nội thì thỉnh thoảng hãy ghi lại suy nghĩ, trải nghiệm của mình như một cách lưu giữ kỷ niệm đẹp ở nước ngoài. Nếu cách này khiến bạn thư giãn và giúp xử lý các trải nghiệm thì hãy làm theo.

Bên cạnh đó, nhớ giữ liên lạc thường xuyên với mọi người ở nhà. Du học sẽ khiến bạn xa cách gia đình và bạn bè. Và khi nỗi nhớ nhà ập đến, sẽ thật khó để tận hưởng thời gian ở nước ngoài. Vì vậy, đừng quên giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn. Điều này giúp điều chỉnh cuộc sống mới của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Người hướng nội có thể gặp một số trở ngại khi du học. Ảnh: Topuniversities

Người hướng nội có thể gặp một số trở ngại khi du học. Ảnh: Topuniversities

3. Đổi cách tiếp cận với những người bạn mới

Đối với những bạn hướng nội, việc bắt chuyện, kết bạn mới là cả cuộc đấu tranh tư tưởng. Thay vì ấp úng, bối rối không biết mở lời thế nào khi nói chuyện trực diện, các bạn có thể sử dụng biện pháp kết bạn trực tuyến trước, thông qua hội nhóm Facebook hay diễn đàn mạng. Cách này thậm chí giúp du học sinh kết bạn ngay cả khi chưa sang đất nước mới.

4. Thử thách bản thân để thoát ra khỏi vùng an toàn

Đừng bao giờ bó hẹp mình mà hãy thử một lần bước ra khỏi vùng an toàn do chính bạn đặt ra. Việc tham gia chuyến đi chơi nhóm, câu lạc bộ hoặc bất kỳ điều gì mới mẻ có thể khiến những người hướng nội sợ hãi, nhưng hãy thử một lần bung tỏa, sống mạnh mẽ, trải nghiệm hơn.

5. Bài trí phòng trọ giống như ở nhà

Để bớt cô đơn, hãy trang trí ký túc xá hay phòng trọ của bạn sao cho thật ấm cúng như treo hình ảnh của bạn với bạn bè, gia đình lên tường, hoặc đơn giản chỉ dán một số tấm áp phích mà bạn yêu thích. Không gian sống đẹp và thư giãn là điều bắt buộc và rất cần thiết đối với người hướng nội. Ngoài ra, được nhìn thấy những người thân yêu hàng ngày cũng là một cách tốt để giải tỏa tinh thần.

Thanh Hương (Theo Topuniversities)


Nguồn: /

Doanh nghiệp tìm giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Giáo dục và đào tạo

Trong bối cảnh nền kinh tế nhiều biến động, không ít doanh nghiệp đã hướng đến các giải pháp nhân sự số hóa, trong đó có giải pháp từ Udemy Business.

Hơn 100 trường học đóng cửa vì mưa lũ

Giáo dục và đào tạo

Lũ đã rút, song nhiều trường chưa thể đón học sinh vì vẫn ngập trong bùn, nước từ 0,5 đến 1 m.

Quỹ lớp phải trả lại gần 250 triệu cho phụ huynh

Giáo dục và đào tạo

Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/2, Tiểu học Hồng Hà, phải trả lại phụ huynh số tiền 247,5 trong hơn 260 triệu đã chi tiêu.

Ba đại học của Việt Nam tụt hạng

Giáo dục và đào tạo

6 cơ sở giáo dục Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng đại học của THE, nhưng 3 trường bị tụt hạng so với năm ngoái.

Hà Nội tiếp tục đưa giáo viên 6.5 IELTS đi học nước ngoài

Giáo dục và đào tạo

Giáo viên đạt từ 6.5 IELTS trở lên được xét đi nước ngoài 14 ngày để nâng cao chuyên môn, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Nữ sinh hút thuốc, đánh bạn trong nhà vệ sinh

Giáo dục và đào tạo

Hai học sinh lớp 9 trường THCS Hoàng Hoa Thám vừa hút thuốc lá, vừa đánh bạn trong nhà vệ sinh của trường.

Học kế toán có làm ngân hàng được không?

Giáo dục và đào tạo

Em tốt nghiệp ngành Kế toán liệu có thể làm được vị trí nào trong ngân hàng hoặc công ty tài chính?.

Nở rộ môn học tăng cường, liên kết

Giáo dục và đào tạo

Thời khóa biểu lớp tiểu học của con gái chị Thanh Nga năm nay có thêm các tiết tiếng Anh Khoa học, Toán tiếng Anh, tiếng Anh bổ trợ.

Sinh viên không học Tiếng Anh vẫn phải đóng tiền

Giáo dục và đào tạo

Sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ vẫn phải đóng tiền môn tiếng Anh dù có học hay không.

Quỹ lớp tiêu hơn 260 triệu đồng, phụ huynh bức xúc

Giáo dục và đào tạo

Năm học mới chưa đầy một tháng nhưng các khoản chi quỹ của lớp 1/2, trường Tiểu học Hồng Hà đã hơn 260 triệu đồng, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.