Danh sách bài viết

Những mẹo hữu ích cho người hướng nội khi du học

Cập nhật: 10/03/2021

Đối với người hướng nội, du học là trải nghiệm căng thẳng, vì sẽ phải đối mặt với môi trường mới, con người mới. Topuniversities chỉ ra 5 mẹo hữu ích giúp sinh viên hướng nội có được quãng thời gian học tập suôn sẻ ở nước ngoài.

1. Khám phá thành phố mới một mình

Trước khi nhập học, bạn hãy dành thời gian khám phá thành phố đang sống một mình. Điều này không chỉ giúp bạn sớm làm quen với không gian mới mà còn là cách tuyệt vời để thư giãn, khuây khỏa tinh thần.

Người hướng nội thường bị choáng ngợp bởi tất cả hoạt động, môi trường mới, những chuyến đi chơi, hay bữa tiệc tùng. Vậy nên đôi khi họ cần thư giãn và có khoảng thời gian riêng để lấy lại tinh thần. Một chuyến đi dạo quanh thành phố hay thong thả nhâm nhi tách cafe trong khi quan sát dòng người qua lại sẽ là trải nghiệm thú vị.

2. Tìm cách ghi lại trải nghiệm

Nhiều người hướng nội thường thích thể hiện suy nghĩ dưới một hình thức nào đó, như viết hoặc vẽ... Nếu bạn đang du học và là người hướng nội thì thỉnh thoảng hãy ghi lại suy nghĩ, trải nghiệm của mình như một cách lưu giữ kỷ niệm đẹp ở nước ngoài. Nếu cách này khiến bạn thư giãn và giúp xử lý các trải nghiệm thì hãy làm theo.

Bên cạnh đó, nhớ giữ liên lạc thường xuyên với mọi người ở nhà. Du học sẽ khiến bạn xa cách gia đình và bạn bè. Và khi nỗi nhớ nhà ập đến, sẽ thật khó để tận hưởng thời gian ở nước ngoài. Vì vậy, đừng quên giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn. Điều này giúp điều chỉnh cuộc sống mới của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Người hướng nội có thể gặp một số trở ngại khi du học. Ảnh: Topuniversities

Người hướng nội có thể gặp một số trở ngại khi du học. Ảnh: Topuniversities

3. Đổi cách tiếp cận với những người bạn mới

Đối với những bạn hướng nội, việc bắt chuyện, kết bạn mới là cả cuộc đấu tranh tư tưởng. Thay vì ấp úng, bối rối không biết mở lời thế nào khi nói chuyện trực diện, các bạn có thể sử dụng biện pháp kết bạn trực tuyến trước, thông qua hội nhóm Facebook hay diễn đàn mạng. Cách này thậm chí giúp du học sinh kết bạn ngay cả khi chưa sang đất nước mới.

4. Thử thách bản thân để thoát ra khỏi vùng an toàn

Đừng bao giờ bó hẹp mình mà hãy thử một lần bước ra khỏi vùng an toàn do chính bạn đặt ra. Việc tham gia chuyến đi chơi nhóm, câu lạc bộ hoặc bất kỳ điều gì mới mẻ có thể khiến những người hướng nội sợ hãi, nhưng hãy thử một lần bung tỏa, sống mạnh mẽ, trải nghiệm hơn.

5. Bài trí phòng trọ giống như ở nhà

Để bớt cô đơn, hãy trang trí ký túc xá hay phòng trọ của bạn sao cho thật ấm cúng như treo hình ảnh của bạn với bạn bè, gia đình lên tường, hoặc đơn giản chỉ dán một số tấm áp phích mà bạn yêu thích. Không gian sống đẹp và thư giãn là điều bắt buộc và rất cần thiết đối với người hướng nội. Ngoài ra, được nhìn thấy những người thân yêu hàng ngày cũng là một cách tốt để giải tỏa tinh thần.

Thanh Hương (Theo Topuniversities)


Những mẹo hữu ích cho người hướng nội khi du học

Giáo dục và đào tạo

Để bớt cô đơn, bạn hãy trang trí ký túc xá hay phòng trọ sao cho thật ấm cúng như treo hình ảnh của bạn bè, gia đình lên tường.

Cách vẽ con chó 3D trên giấy

Giáo dục và đào tạo

Sau khi vẽ con chó như bình thường, bạn hãy dùng bút chì đen tạo bóng, tạo độ sâu và cắt bỏ một phần giấy thừa.

Những kỹ năng trẻ cần được dạy nếu bị mắc kẹt trong ôtô

Giáo dục và đào tạo

Nếu được dạy cách mở khóa cửa sổ ôtô, trẻ sẽ chủ động làm giảm nhiệt độ trong xe và dễ dàng gọi cứu trợ từ bên ngoài.

Cậu bé Philippines vừa nghe giảng, vừa chăm em

Giáo dục và đào tạo

Hàng ngày, Agusan del Sur (9 tuổi, Philippines) bế em gái 4 tuổi đến lớp học vì bố mẹ nghèo, bận đi làm cả ngày ngoài đồng.

Dạy trẻ vẽ ôtô 3D lơ lửng trên mặt giấy

Giáo dục và đào tạo

Sau khi vẽ phác thảo ôtô và đánh bóng, bạn hãy cắt giấy để tạo được hiệu ứng 3D sinh động.

Nhiều trường rà soát khẩn quy trình đón học sinh bằng xe buýt

Giáo dục và đào tạo

Sau vụ một học sinh bị bỏ quên trên ôtô, trường Marie Curie (Hà Nội) xây dựng lại quy trình đưa đón, đảm bảo không lặp lại sự cố.

Điểm trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân, Cảnh sát PCCC

Giáo dục và đào tạo

Điểm trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân tăng khoảng 1 điểm so với năm ngoái, thí sinh miền Bắc cao hơn miền Nam 2-3 điểm.

Đại học Luật Hà Nội lấy điểm chuẩn 15,25-27,25

Giáo dục và đào tạo

Ngành Luật kinh tế khối C00 (Văn, Sử, Địa) lấy điểm trúng tuyển cao nhất 27,25, tăng 0,75 so với năm 2018.

Hai trường Dược Hà Nội, Y Dược Hải Phòng công bố điểm chuẩn

Giáo dục và đào tạo

Điểm trúng tuyển ngành Dược học của Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Dược Hải Phòng theo công bố hôm nay lần lượt là 24,5 và 23,15.

Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cao nhất là 24,1

Giáo dục và đào tạo

Theo thông báo chiều 9/8, điểm trúng tuyển cơ sở đào tạo phía Bắc dao động từ 21,05 đến 24,1, cơ sở phía Nam là 17-22.