Danh sách bài viết

Phụ huynh đóng bao nhiêu tiền để học sinh Trường quốc tế AISVN đi học trở lại?

Cập nhật: 02/04/2024

Phụ huynh đóng bao nhiêu tiền để học sinh Trường quốc tế AISVN đi học trở lại?- Ảnh 1.

B.T

Chiều 1.4, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã ký văn bản số 1803/SGDĐT-KHTC, thông báo các khoản đóng góp chi phí hỗ trợ để đảm bảo hoạt động của Trường quốc tế AISVN.

Theo đó, Sở GD-ĐT đã phối hợp với đại diện phụ huynh, Trường quốc tế AISVN và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mở tài khoản tại ngân hàng này để tiếp nhận các kinh phí đóng góp từ toàn thể phụ huynh nhà trường.

Phương án lập tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 3 bên giữa Sở GD-ĐT, nhà trường, phụ huynh đã được đưa ra sau buổi làm việc hôm 30.3 tại Trường quốc tế AISVN giữa bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế AISVN (đang bị cấm xuất cảnh), và khoảng 800 phụ huynh cùng đại diện các cơ quan chức năng của TP.HCM như Sở GD-ĐT và Công an. Tại cuộc họp này, bà Út Em đề xuất hỗ trợ 125 tỉ đồng.

Phụ huynh Trường quốc tế Mỹ AISVN: 'Hàng ngàn tỉ đồng của chúng tôi đã đi đâu?'

Tài khoản chung có 3 đại diện đồng sở hữu gồm: ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Hồ Quang Trung, đại diện của Trường quốc tế AISVN; và bà Trần Phương Anh, đại diện phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN.

Theo một nguồn tin của Báo Thanh Niên, cho đến cuối giờ chiều nay, số tiền phụ huynh đã nộp vào tài khoản này là hơn 15,5 tỉ đồng.

Sở GD-ĐT cho biết, tất cả các khoản đóng góp của phụ huynh vào tài khoản chung 3 bên sẽ được tổ công tác liên ngành tổng hợp, quản lý và công khai, minh bạch. Bộ phận chuyên môn của tổ liên ngành duyệt chi số tiền đóng góp đúng mục đích, dưới sự giám sát của đại diện phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT công bố quy trình kiểm soát các khoản chi:

  • Bước 1: Kế toán trưởng của Trường quốc tế AISVN căn cứ kế hoạch chi tiết các khoản mục tiêu chi đã được phê duyệt, sẽ tạo lệnh chuyển tiền trình cho Ban đại diện phụ huynh học sinh giám sát, có ý kiến thống nhất.
  • Bước 2: Người được ủy quyền chủ tài khoản thứ 2 thống nhất phê duyệt lần đầu.
  • Bước 3: Người được ủy quyền chủ tài khoản thứ 1 phê duyệt để hoàn tất lệnh chuyển tiền.

Dựa trên cơ sở rà soát, theo số liệu báo cáo của Trường quốc tế AISVN, mức đóng góp của phụ huynh hỗ trợ duy trì hoạt động của trường đến cuối năm học 2023-2024 (3 tháng) được đề xuất theo từng cấp học.

Mẫu giáo là 28,5 triệu đồng/học sinh; tiểu học là 43,5 triệu đồng/học sinh; khối 6 đến 8 là 20,5 đến 61,5 triệu đồng/học sinh; khối lớp 9 đến 12 từ 25,5 đến 76,5 triệu đồng/học sinh.

Sau khi hoàn tất các khoản thu chi trong năm học 2023-2024, tổ công tác liên ngành sẽ yêu cầu Trường quốc tế AISVN thuê công ty kiểm toán độc lập để kiểm toán, công khai số liệu quyết toán theo quy định.

Trường quốc tế AISVN cho học sinh toàn trường nghỉ xuân (từ ngày 23 đến 31.3) sau khi giáo viên bị nợ lương đã đồng loạt nghỉ việc, khiến việc dạy học bị gián đoạn. Theo kế hoạch, học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 1.4. Tuy nhiên, vào tối 31.3, Trường quốc tế AISVN gửi thư thông báo đến phụ huynh về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học do chưa thể lập được tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 3 bên giữa Sở GD-ĐT, nhà trường, phụ huynh.

Được thành lập vào năm 2006, Trường quốc tế AISVN có hơn 1.210 học sinh theo học chương trình Tú tài quốc tế (IB). Học phí bậc mầm non là 280-350 triệu đồng/năm, bậc tiểu học 450-500 triệu đồng/năm và bậc trung học 600-725 triệu đồng/năm. Đội ngũ gồm 129 giáo viên nước ngoài, 26 giáo viên Việt Nam và 103 nhân viên.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.