Danh sách bài viết

TP.Quảng Ngãi chọn dự án xây trường 154 tỉ đồng làm công trình trọng điểm

Cập nhật: 29/02/2024

Trưa 29.2, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Trà Thanh Danh, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, cho biết UBND thành phố vừa thông qua quy mô và phương án thiết kế dự án xây Trường tiểu học và THCS Chu Văn An. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 154 tỉ đồng.

TP.Quảng Ngãi chọn dự án xây trường 154 tỉ đồng làm công trình trọng điểm- Ảnh 1.

TP.QUẢNG NGÃI

"Dự án Trường tiểu học và THCS Chu Văn An được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất TP.Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án được xác định là công trình trọng điểm, tập trung đầu tư của thành phố nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Quảng Ngãi lần thứ XVII", ông Danh cho biết.

Ngày 13.10.2023, HĐND TP.Quảng Ngãi thông qua chủ trương đầu tư dự án Trường tiểu học và THCS Chu Văn An tại Nghị quyết số 26. Dự án được đầu tư xây dựng tại vị trí khu đất tiếp giáp các trục đường chính Nguyễn Tự Tân và Chu Văn An (TP.Quảng Ngãi), nơi trước đây dự kiến làm công viên Tình yêu.

TP.Quảng Ngãi chọn dự án xây trường 154 tỉ đồng làm công trình trọng điểm- Ảnh 2.

TP.QUẢNG NGÃI

Theo đó, dự án Trường tiểu học và THCS Chu Văn An sẽ khởi công xây dựng vào năm 2024, có quy mô 1,25 ha, gồm các hạng mục: khối công trình phục vụ giảng dạy và học tập, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy.

Khi hoàn thành, Trường tiểu học và THCS Chu Văn An có quy mô 45 lớp, gồm 25 lớp bậc tiểu học và 20 lớp bậc THCS. Tổng số học sinh là 1.675, trong đó có 875 học sinh tiểu học và 800 học sinh THCS; 100% lớp tổ chức dạy 2 buổi/ngày, 100% học sinh tiểu học được học bán trú.

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, năm 2015, TP.Quảng Ngãi lập kế hoạch đầu tư dự án công viên Tình yêu có diện tích hơn 2 ha, vốn đầu tư khoảng 10 tỉ đồng, nhằm tạo không gian xanh và điểm nhấn cho đô thị, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Theo kế hoạch, đến năm 2016 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng.

TP.Quảng Ngãi chọn dự án xây trường 154 tỉ đồng làm công trình trọng điểm- Ảnh 3.

HẢI PHONG

Tuy nhiên, sau 8 năm ì ạch triển khai, dự án công viên Tình yêu vẫn chỉ là bãi đất hoang, gây mất mỹ quan đô thị và làm người dân bức xúc.

Đầu năm 2023, TP.Quảng Ngãi đã quyết định kết thúc dự án công viên Tình yêu để đầu tư xây dựng trường học tại khu đất quy hoạch dự án này.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.