Danh sách bài viết

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) dành tới 70% chỉ tiêu xét thi nghiệp THPT

Cập nhật: 01/03/2024

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) dành tới 70% chỉ tiêu xét thi nghiệp THPT- Ảnh 1.

NHẬT THỊNH

Sáng nay (1.3), Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế (ĐHQuốc gia TP.HCM) đưa ra dự kiến 7 phương thức tuyển sinh năm 2024.

Theo PGS-TS Huỳnh Khả Tú, Trưởng phòng Đào tạo ĐHTrường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), năm nay nhà trường tuyển 23 ngành đào tạo ĐH chính quy (học 4 năm tại Việt Nam do Trường ĐH Quốc tế cấp bằng) và 20 chương trình đào tạo liên kết do trường ĐH đối tác nước ngoài (Mỹ, Anh, Úc, New Zealand) cấp bằng. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2024 của trường là 2.610 sinh viên, trong đó các ngành do trường cấp bằng với 1.970 chỉ tiêu và chương trình liên kết với 640 chỉ tiêu. Trong7 phương thức xét tuyển đượcáp dụng, trường dành tối đa 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, dự kiến 50-70% tổng chỉ tiêu.

Nguyên tắc xét tuyểndựa trên tổng điểm 3 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 theo tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký. Riêng đối với ngành ngôn ngữ Anh, điểm môn tiếng Anh sẽ nhân hệ số 2.

Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT được quy đổi điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển như sau:

Chứng chỉ IELTS Academic

Chứng chỉ TOEFL iBT

Điểm quy đổi

≥ 6.0

60 – 78

10

5.5

46 – 59

8,5

5.0

35 – 45

7,5

≤ 4.5

-

Không quy đổi

Phương thức 2 là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh năm 2024 của Bộ GD-ĐT (1% chỉ tiêu).

Phương thức 3 là ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi, tài năng của trường THPT theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024 (1% chỉ tiêu).

Đối tượng xét tuyểnlà thí sinh giỏi, tài năng trong học tập của các trường THPT; thí sinh giỏi năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật.Áp dụng cho các trường THPT bao gồm trường tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT và trường THPT, không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Thí sinh xéttuyển phương thức này cần được hiệu trưởng/ban giám hiệu trường THPT giới thiệu là học sinh giỏi, tài năng của trường đảm bảo các tiêu chí chính:Học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT, điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc nhóm 5 học sinh cao nhất trường.Tiêu chí kết hợpgồm: giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT); các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể dục thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT.Hội đồng tuyển sinh xem xét bổ sung thêm tiêu chí phù hợp trong quá trình xét tuyển.

Phương thức 4 là ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024 (5-15% chỉ tiêu).

Đối tượng xét tuyểnlà học sinh giỏi tốt nghiệp THPT 2024 của các trường trong danh sách do ĐH Quốc gia TP.HCM công bố.

Điều kiện đăng ký xét tuyểngồm: tốt nghiệp THPT năm 2024; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Nguyên tắc xét tuyển: xét điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký. Riêng đối với ngành ngôn ngữ Anh thì điểm môn tiếng Anh sẽ nhân hệ số 2. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành của trường. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anhcó chứng chỉ IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển theoquy định trên. Trường hợp nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường sẽ xét tiêu chí phụ là điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS (≥ 6.0) hoặc TOEFL iBT (60-78).

Phương thức 5 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2024 (10-45% chỉ tiêu).Nguyên tắc xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng ngành.Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Phương thức 6 là xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài hoặc thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tế (5-10% chỉ tiêu).

Đối tượng xét tuyểngồm: thí sinhlà người nước ngoài hoặc người Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT do nước ngoài cấp bằng tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài theo quyđịnh; có điểm trung bình học tập (GPA) của 3 năm học từ loại khá trở lên.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tếnhư: SAT - Scholastic Assessment Test; ACT - American College Testing; IB - International Baccalaureate; A-Level - Cambridge International Examinations A-Level; ATAR - Australian Tertiary Admission Rank… Điểm tối thiểu được quy định như sau:

Chứng chỉ quốc tế

Điểm tối thiểu

Thang điểm

SAT - Scholastic Assessment Test

500 mỗi phần thi

1.600

ACT - American College Testing

19

36

IB - International Baccalaureate

26

42

A-Level - Cambridge International Examinations A-Level

B-A*

E-A*

ATAR - Australian Tertiary Admission Rank

75

99.95

Xét tuyển chương trình liên kếtbằng hình thứcphỏng vấn đối tượng xét tuyển phù hợp.

Phương thức 7 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (phương thức này chỉ áp dụng cho các chương trình liên kết đào tạo với đối tác nước ngoài, 15% chỉ tiêu ngành).

Đối tượng xét tuyểnlà thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2022, 2023 và dự kiến tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình của 3 môn của 3 năm học THPT theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có). Riêng đối với ngành ngôn ngữ Anh thì điểm môn tiếng Anh sẽ nhân hệ số 2.Trường hợp nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường sẽ xét tiêu chí phụ là điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS (≥ 6.0) hoặc TOEFL iBT (60-78).

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyểnvà chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất.Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anhcó chứng chỉ IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm theoquy định trên.

 
 

Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.