Danh sách bài viết

Trường quốc tế AISVN: Phụ huynh góp 20 tỉ đồng, khi nào học sinh trở lại trường?

Cập nhật: 02/04/2024

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, một cán bộ của Sở GD-ĐT cho biết, tính đến sáng nay (2.4), số tiền phụ huynh học sinh đã đóng góp để duy trì hoạt động của Trường quốc tế AISVN là khoảng 20 tỉ đồng.

Cũng trong sáng nay, tổ công tác liên ngành cùng đại diện phụ huynh học sinh đã có buổi làm việc với các bộ phận vận hành Trường quốc tế AISVN.

Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu bộ phận kế toán của trường này thống kê, rà soát, cung cấp thông tin cụ thể về lương của từng giáo viên, tài khoản của từng giáo viên khi nhận lương… Các thành viên được phân công sẽ tham gia giám sát các khoản chi. Tinh thần là rà soát để ký lệnh chuyển tiền ưu tiên cho các khoản chi cấp bách lần lượt như lương giáo viên, bảo hiểm cho người lao động, xe đưa đón… để đảm bảo cho việc vận hành nhà trường, đảm bảo quyền lợi của học sinh trở lại trường học hoàn thành chương trình năm học, cán bộ Sở GD-ĐT cho hay.

Cũng theo cán bộ này, sau khi rà soát, việc chuyển khoản các khoản chi cấp bách sẽ được thực hiện ngay để khoảng 1.200 học sinh có thể trở lại trường sớm nhất vào ngày mai (3.4).

Tối qua (1.4), Trường quốc tế AISVN tiếp tục gửi email thông báo cho học sinh nghỉ học trong hôm nay.

Trường quốc tế AISVN: Phụ huynh góp 20 tỉ đồng, khi nào học sinh trở lại trường?- Ảnh 1.

PHỤ HUYNH CUNG CẤP

Trong thông báo, Trường quốc tế AISVN cho hay, tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 3 bên giữa Sở GD-ĐT, nhà trường và phụ huynh đã được thiết lập trong ngày 1.4. Ngay sau khi tài khoản được thông báo, nhiều phụ huynh đã nhanh chóng đóng góp kinh phí để duy trì việc vận hành nhà trường đến hết năm học 2023-2024, cùng các khoản phí chương trình Tú tài quốc tế (IB), cơ sở vật chất...

Tuy nhiên, Trường quốc tế AISVN cho rằng do tài khoản vừa được thiết lập nên chưa thể thực hiện chuyển khoản, cần thêm một ngày để giải quyết vấn đề chi lương đến giáo viên. Do đó, học sinh tiếp tục nghỉ vào ngày 2.4. "Dự kiến ngày quay trở lại trường dành cho toàn thể học sinh sẽ là thứ 4 ngày 3.4", theo email của Trường quốc tế AISVN.

Một phụ huynh học sinh bày tỏ hy vọng trong hôm nay (2.4), nhà trường cùng các cơ quan chức năng giải quyết vấn đề lương để giáo viên có thể an tâm trở lại trường học vào ngày mai.

Trường quốc tế AISVN: Phụ huynh góp 20 tỉ đồng, khi nào học sinh trở lại trường?- Ảnh 2.

B.T

Phương án lập tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 3 bên giữa Sở GD-ĐT, nhà trường, phụ huynh đã được đưa ra sau buổi làm việc hôm 30.3 tại Trường quốc tế AISVN giữa bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế AISVN, và khoảng 800 phụ huynh cùng đại diện các cơ quan chức năng của TP.HCM như Sở GD-ĐT và công an. Tại cuộc họp này, bà Út Em đề xuất hỗ trợ 125 tỉ đồng.

Mức đóng góp của phụ huynh hỗ trợ duy trì hoạt động của trường đến cuối năm học 2023-2024 (3 tháng) được đề xuất theo từng cấp học. Mẫu giáo là 28,5 triệu đồng/học sinh; tiểu học là 43,5 triệu đồng/học sinh; khối 6 đến 8 là 20,5 đến 61,5 triệu đồng/học sinh; khối lớp 9 đến 12 từ 25,5 đến 76,5 triệu đồng/học sinh.

Chưa mở tài khoản ngân hàng, Trường AISVN tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Trường quốc tế AISVN cho học sinh toàn trường nghỉ xuân (từ ngày 23 đến 31.3) sau khi giáo viên bị nợ lương đã đồng loạt nghỉ việc, khiến việc dạy học bị gián đoạn. Theo kế hoạch, học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 1.4. 

Được thành lập vào năm 2006, Trường quốc tế AISVN có hơn 1.210 học sinh theo học chương trình Tú tài quốc tế (IB). Học phí bậc mầm non là 280-350 triệu đồng/năm, bậc tiểu học 450-500 triệu đồng/năm và bậc trung học 600-725 triệu đồng/năm. Đội ngũ gồm 129 giáo viên nước ngoài, 26 giáo viên Việt Nam và 103 nhân viên.

Hồi tháng 10.2023, AISVN gây chú ý dư luận khi bị phụ huynh tụ tập đòi nợ hàng chục tỉ đồng. Nhà trường vay tiền của nhiều phụ huynh các hợp đồng vay vốn, đầu tư không lãi suất, không tài sản thế chấp. Đổi lại, học sinh được học miễn phí, trường cam kết trả tiền sau khi học sinh tốt nghiệp hoặc chuyển trường. Tuy nhiên, nhà trường bị phụ huynh tố cáo không trả tiền đúng thời hạn.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.