Danh sách bài viết

Trường quốc tế AISVN công bố phương án trả lương giáo viên

Cập nhật: 02/04/2024

Trường quốc tế AISVN công bố phương án trả lương giáo viên- Ảnh 1.

CHIÊU NGÔ

Chiều 2.4, trao đổi với phóng viên Thanh Niên về vụ việc liên quan đến Trường quốc tế AISVN, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã phối hợp với Công an thành phố, sở ban ngành xây dựng các phương án hỗ trợ học sinh học tập, đặt ưu tiên đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh.

Cụ thể, Sở GD-ĐT đã thiết lập tài khoản do đại diện Sở GD-ĐT cùng đại diện Trường quốc tế AISVN đồng chủ tài khoản để tiếp nhận hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động giáo dục của nhà trường cho đến cuối năm học 2023-2024 do phụ huynh học sinh đồng thuận đóng góp. Bố trí lãnh đạo phòng kế hoạch tài chính, chuyên viên và kế toán của ngành tham gia rà soát, giám sát thực hiện việc xây dựng kế hoạch chi trả lương, BHXH, BHYT cho giáo viên và các hoạt động thiết yếu để vận hành nhà trường.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đã có buổi tiếp xúc với giáo viên của Trường quốc tế AISVN, lắng nghe tâm tư của giáo viên và động viên giáo viên tiếp tục đến trường để hỗ trợ học sinh hoàn thành năm học.

Giám đốc Sở GD-ĐT đã có chỉ đạo các phòng chuyên môn giám sát chặt chẽ hoạt động dạy học của nhà trường, kịp thời có giải pháp mời giáo viên của các trường có cùng mô hình giảng dạy hỗ trợ trong trường hợp thiếu giáo viên, đảm bảo việc học tập và dự thi chương trình tú tài quốc tế (IB) của học sinh đến khi kết thúc năm học 2023- 2024.

Tính đến 15 giờ hôm nay, đã có 542/1.112 phụ huynh học sinh đóng góp được 21,8 tỉ đồng. Phương án sẽ chi trả hết nợ lương, BHXH, BHYT tháng 1, tháng 2 của giáo viên nước ngoài; đối với giáo viên, nhân viên Việt Nam chi trả 50%. Với tháng 3, tổ công tác đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tính toán ngày giờ công để chi trả và hiệu trưởng đã thông báo cho toàn bộ giáo viên. Khả năng ngày 3-4.4 trường trở lại hoạt động bình thường.

Lãnh đạo Sở cho hay Sở GD-ĐT dồn toàn lực, biệt phái cán bộ các phòng ban xuống hỗ trợ, phối hợp hiệu trưởng, hội đồng trường để vận hành trường cho đến hết năm học 2023-2024.

Đồng thời, Sở GD-ĐT đề nghị Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường quốc tế AISVN khẩn trương tiến hành xây dựng phương án và lộ trình cụ thể đối với việc tái cấu trúc Công ty Cổ phần giáo dục quốc tế Mỹ AIS nhằm đảm bảo nguồn lực và tài chính để tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục… theo quy định tại Điều 27 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP.

Trong đó, nhà đầu tư phải trình bày trách nhiệm hoàn trả đối với phần kinh phí mà phụ huynh học sinh đã đóng góp trong giai đoạn hiện nay để đảm bảo điều kiện tiếp tục tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường trong 3 tháng cuối năm học 2023-2024. Đặc biệt phải có trách nhiệm trình bày phương án tái cơ cấu công ty để duy trì hoạt động của nhà trường cho những năm học tiếp theo, thực hiện đúng cam kết với phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN trong cuộc họp ngày 30.3, báo cáo bằng văn bản về Sở GD-ĐT trước ngày 15.5.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.