Danh sách bài viết

Sinh viên SIU vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á

Cập nhật: 25/10/2023

Với chủ đề "Food for Good" mang tính chất xã hội và thời đại, cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên - Hult Prize nhận được sự hưởng ứng của hàng triệu sinh viên tại các trường đại học trên toàn thế giới. Cuộc thi này cũng thu hút sinh viên của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức nhưng "Hult Prize at SIU", do câu lạc bộ Khởi nghiệp SIU (SSU Club) phối hợp cùng Hult Prize Đông Nam Á tổ chức, đã tạo ra hiệu ứng mới mẻ dành cho sinh viên, thu hút đến 16 đội tham gia.

Chung cuộc, ban giám khảo "Hult Prize at SIU" chọn ra 7 đội thi với nhiều dự án khởi nghiệp sáng tạo. Đội Terrarden với dự án "Vườn rau mẹ trồng" là đội giành chiến thắng và cùng với đội V-right (giải Ba) - dự án "V-right Procurement Company - chuỗi cung ứng rơm" trở thành 2 đại diện của SIU tranh tài tại Hult Prize khu vực Đông Nam Á.

polyad

Đội Terrarden mang dự án "Vườn rau mẹ trồng" đến vòng bán kết Hult Prize Đông Nam Á. Ảnh: Hult Prize Vietnam.

Cùng với các đội thi Việt Nam, hai nhóm sinh viên của SIU đã trải qua các tuần Training Program và Sunday Offline Pitching. Các chương trình đào tạo đặc biệt này được thiết kế bởi Hult Prize Đông Nam Á 2021 nhằm rèn luyện, tích lũy các kỹ năng, kiến thức cần thiết để chinh phục ban giám khảo với những ý tưởng đột phá về kinh doanh vì cộng đồng.

Vòng bán kết Hult Prize Đông Nam Á trong hai ngày (10-11/4) tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM có 55 đội thi Việt Nam và quốc tế. Các thí sinh tài năng của SIU đã có màn thuyết trình ấn tượng về dự án của nhóm và được ban giám khảo đánh giá cao.

polyad

Tuy là mùa giải đầu tiên nhưng cuộc thi đã thu hút rất nhiều sinh viên tại SIU. Ảnh: SIU.

Thành viên đội V-right Nguyễn Minh Tấn cho biết ý tưởng về đề tài "V-right Procurement Company - chuỗi cung ứng rơm" hình thành từ lần gặp gỡ và trao đổi cùng CEO của Tập đoàn Lộc Trời. Cả đội ngay sau đó đã bắt tay thực hiện ngay dự án này và may mắn, V-right lọt vào Top 3 của "Hult Prize at SIU", vinh dự được chọn thi tài tại vòng bán kết khu vực.

Chia sẻ về khoảng thời gian chuẩn bị cho cuộc thi với dự án "Vườn rau mẹ trồng", Nguyễn Khánh Minh Anh (đội Terrarden) cho biết, nửa năm trải nghiệm cùng Hult Prize có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Ngoài những ngày đào tạo và thuyết trình (pitching) vào chủ nhật hàng tuần, sau mỗi giờ học ở trường, cả nhóm đều tập luyện tới tối khuya. Dù vậy, cả đội đều rất cố gắng.

"Chúng mình rất tự hào vì đã có đóng góp cho cộng đồng, lan tỏa ý tưởng của mình đến với những bạn trẻ ở các trường đại học của Việt Nam và trên thế giới", Minh Anh nói thêm.

polyad

Đội start-up của SIU trong buổi Sunday Offline Pitching của chuỗi đào tạo Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021. Ảnh: Hult Prize Vietnam.

Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới. Dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Hult International Business School, Hult Prize hướng tới việc lan tỏa làn sóng khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên. Cuộc thi được ví như "giải Nobel khởi nghiệp dành cho sinh viên" với giải thưởng đến 1 triệu USD cho nhà vô địch.

Chia sẻ về việc mang cuộc thi về SIU, bạn Lê Nguyễn Hoàng Yến Vy (Chủ tịch SSU Club) chia sẻ: "Nhờ sự giúp đỡ rất tâm huyết của nhà trường, SSU Club đã mang Hult Prize về SIU thành công. Cuộc thi là cơ hội để sinh viên SIU có thể vươn ra đấu trường khởi nghiệp quốc tế, tranh tài ngang sức với sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước".

Nhật Lệ

Đại học Quốc tế Sài Gòn đạt kiểm định quốc tế khối ngành Kinh doanh của IACBE - Mỹ, kiểm định cấp trường và hai khối ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tại SIU, sinh viên có cơ hội tham gia tranh tài tại các cuộc thi học thuật, khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Các sân chơi này là cơ hội để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng đồng thời là dịp để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi sinh viên trong nước và quốc tế, gặp gỡ các doanh nghiệp, từ đó mở rộng cơ hội du học, việc làm.
Theo khảo sát của trường trong năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Nhiều sinh viên của SIU khởi nghiệp thành công, thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác.

Nguồn: /

Kaito Kid 'đoán đề', thí sinh trắng đêm giải mã: 'Việt Bắc', 'Đất nước' được 'gọi tên'?

Giáo dục và đào tạo

Sáng nay (28.6), thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn thi đầu tiên là ngữ văn. Để chuẩn bị, nhiều thí sinh chọn thao thức đến nửa đêm để giải mã hình ảnh 'đoán...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đề thi, bài thi được bảo quản ra sao ?

Giáo dục và đào tạo

Phần lớn hội đồng thi hiện nay đang áp dụng hình thức giao đề 1 lần và thu bài thi 1 lần. Do vậy, các điểm thi có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong khâu bảo quản đề thi và bài thi của...

Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ

Giáo dục và đào tạo

Sáng nay (27.6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi đầu tiên là môn ngữ văn.

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh sôi nổi đoán đề nhưng không dám 'tủ'

Giáo dục và đào tạo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là năm cuối theo chương trình phổ thông cũ, nhiều thí sinh (TS) cuối cấp tuy hào hứng đoán đề thi ngữ văn nhưng đều chọn ôn tập dàn trải, vì lo ngại đề...

Nguy cơ thiết bị gian lận len lỏi vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục và đào tạo

Trong vòng 30 ngày qua, theo thống kê từ Google Trend, các từ khóa có xu hướng được tìm kiếm gia tăng ở VN gồm: camera mini ngụy trang, đồng hồ camera, camera mini, camera siêu nhỏ, bút...

Tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học bằng học bạ

Giáo dục và đào tạo

Trong mùa tuyển sinh 2024, thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy có khoảng 20 phương thức xét tuyển ĐH, trong đó có 10 phương thức xét tuyển kết hợp. Trong đó,...

Một thí sinh tai nạn tàu hỏa mất hai chân trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục và đào tạo

Một thí sinh tại Trường THPT Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) bị tai nạn tàu hỏa, cụt hai chân cách thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT ít ngày.

Bên trong phòng thi đặc biệt của thí sinh bị viêm tủy đốt sống cổ ở TP.HCM

Giáo dục và đào tạo

Sáng 26.6, hơn 90.000 thí sinh tại TP.HCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi đầu tiên là môn ngữ văn. Trong đó, có thí sinh đặc biệt được đặc cách thi phòng...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: 'Tiếc là năm sau các em sẽ mất niềm vui đoán đề!'

Giáo dục và đào tạo

Sáng 27.6, hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp THPT 2024 môn ngữ văn. Ngay trước cổng trường thi, nhiều sĩ tử ở TP.HCM cảm thấy may mắn khi là thế hệ cuối cùng được 'đoán đề'...

Thái Bình: Sự cố gây mất điện trong buổi sáng thi môn văn

Giáo dục và đào tạo

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, khi thí sinh đang làm bài thi môn ngữ văn, bỗng trên địa bàn TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) có tiếng nổ lớn. Ngay...