Danh sách bài viết

SIU bồi dưỡng năng lực tranh tụng quốc tế cho sinh viên ngành luật

Cập nhật: 25/10/2023

Theo đại diện đơn vị, tính đến năm 2021, Việt Nam có 93 cơ sở đào tạo luật với các chuyên ngành khác nhau. Trong bức tranh toàn cảnh về đào tạo luật rất phong phú đó, Đại học Quốc tế Sài Gòn đã chọn việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế làm hướng đi chính.

Bắt đầu từ 2018, SIU mở chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế. Để thực hiện mục tiêu đào tạo của nhân vươn tầm quốc tế, nhà trường đã thiết kế chương trình đào tạo tiên tiến, vừa đảm bảo kiến thức pháp luật trong nước, vừa chắt lọc tinh túy theo tiêu chuẩn ngành Law and Economics của Đại học Mỹ.

SIU tài trợ học bổng 100% chương trình tiếng Anh kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế nhằm hướng đến mục tiêu bồi dưỡng kỹ năng tranh biện quốc tế cho sinh viên luật.

SIU tài trợ học bổng 100% chương trình tiếng Anh kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế nhằm hướng đến mục tiêu bồi dưỡng kỹ năng tranh biện quốc tế cho sinh viên luật.

Chương trình đào tạo có hơn 30% số tín chỉ các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đội ngũ đào tạo bao gồm ban cố vấn chuyên môn cấp cao, giảng viên là chuyên gia pháp luật đầu ngành, từng giữ chức vụ quan trọng tại cơ quan nhà nước, tòa án, văn phòng luật sư và công ty luật, trung tâm trọng tài, trung tâm hòa giải thương mại. Ngoài ra, SIU còn mời giảng giáo sư đến từ các trường đại học, thẩm phán của Mỹ.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Xuân Thảo, Giáo sư Luật học hàm Gerald L.Bepko, từ Đại học Indiana (Mỹ) giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế tại SIU.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Xuân Thảo, Giáo sư Luật học hàm Gerald L.Bepko, từ Đại học Indiana (Mỹ) giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế tại SIU.

SIU thường xuyên tổ chức các hội thảo với sự tham gia của dàn khách mời là luật sư uy tín, chánh án, thẩm phán, trọng tài viên, hòa giải viên thương mại, lãnh đạo đương chức của các cơ quan pháp luật trung ương. Đây là cơ hội cho sinh viên SIU học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và kỹ năng để trở thành chuyên gia trong tương lai.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức chuyên môn, SIU cũng chú trọng đến quá trình học tập thực tiễn cho sinh viên. Trong quá trình đào tạo, sinh viên luật sẽ được nhà trường giới thiệu tham quan và thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thông qua đó tiếp cận thực tiễn pháp lý.

Các hoạt động được nhà trường lên kế hoạch dài hạn, mục tiêu đảm bảo sinh viên luôn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Dưới sự hỗ trợ của Khoa Đào tạo Luật sư, Trung tâm liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế của Học viện Tư pháp cùng nỗ lực cá nhân, sinh viên có thể trở thành những luật sư chuyên nghiệp có đủ khả năng tư vấn, tranh tụng quốc tế.

Sau khi ra trường, sinh viên cũng có thể làm việc ở các tổ chức nhà nước như cơ quan dân cử; cơ quan của Chính phủ, Ủy ban nhân dân các cấp; cơ quan thuộc hệ thống tư pháp; các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước với vị trí là chuyên viên, cố vấn pháp lý.

Với cơ sở vật chất hiện đại, SIU hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục tiên phong, tôn trọng sự khác biệt và đa văn hóa.

Với cơ sở vật chất hiện đại, SIU hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục tiên phong, tôn trọng sự khác biệt và đa văn hóa.

Đại diện đơn vị cho biết, SIU nỗ lực đào tạo nên những cử nhân Luật kinh tế quốc tế với những tiêu chí chuẩn quốc tế, tiến tới bảo vệ quyền, lợi ích của doanh nghiệp, người dân Việt Nam, lợi ích quốc gia, dân tộc trong các vụ kiện và tranh chấp pháp lý vượt ngoài lãnh thổ.

(Nguồn và ảnh: SIU)

Trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển: học bạ lớp 12, học bạ bằng kết quả 5 học kỳ, kết quả kỳ thi THPT 2021, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM 2021. Sinh viên sẽ có cơ hội nhận chương trình học bổng "Quỹ phát triển tài năng" của SIU gồm:
- 15 suất học bổng toàn phần học phí trị giá khoảng 250 triệu mỗi suất trong 4 năm đại học dành cho học sinh thi THPT có điểm ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 23 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), hoặc từ 800 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.
- 10 suất học bổng 50% học phí toàn khóa học (10 suất một ngành) trị giá khoảng 125 triệu mỗi suất dành cho học sinh thi THPT có điểm ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 22 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), hoặc 700 điểm trở lên trong Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.
Để biết thêm chi tiết về học bổng của ngành Luật kinh tế quốc tế và các thông tin tuyển sinh, thí sinh liên hệ trực tiếp: Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn - 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM.
Điện thoại: 028.36203932.
Hotline: 0386.809.521.

Nguồn: /

Kaito Kid 'đoán đề', thí sinh trắng đêm giải mã: 'Việt Bắc', 'Đất nước' được 'gọi tên'?

Giáo dục và đào tạo

Sáng nay (28.6), thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn thi đầu tiên là ngữ văn. Để chuẩn bị, nhiều thí sinh chọn thao thức đến nửa đêm để giải mã hình ảnh 'đoán...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đề thi, bài thi được bảo quản ra sao ?

Giáo dục và đào tạo

Phần lớn hội đồng thi hiện nay đang áp dụng hình thức giao đề 1 lần và thu bài thi 1 lần. Do vậy, các điểm thi có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong khâu bảo quản đề thi và bài thi của...

Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ

Giáo dục và đào tạo

Sáng nay (27.6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi đầu tiên là môn ngữ văn.

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh sôi nổi đoán đề nhưng không dám 'tủ'

Giáo dục và đào tạo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là năm cuối theo chương trình phổ thông cũ, nhiều thí sinh (TS) cuối cấp tuy hào hứng đoán đề thi ngữ văn nhưng đều chọn ôn tập dàn trải, vì lo ngại đề...

Nguy cơ thiết bị gian lận len lỏi vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục và đào tạo

Trong vòng 30 ngày qua, theo thống kê từ Google Trend, các từ khóa có xu hướng được tìm kiếm gia tăng ở VN gồm: camera mini ngụy trang, đồng hồ camera, camera mini, camera siêu nhỏ, bút...

Tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học bằng học bạ

Giáo dục và đào tạo

Trong mùa tuyển sinh 2024, thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy có khoảng 20 phương thức xét tuyển ĐH, trong đó có 10 phương thức xét tuyển kết hợp. Trong đó,...

Một thí sinh tai nạn tàu hỏa mất hai chân trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục và đào tạo

Một thí sinh tại Trường THPT Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) bị tai nạn tàu hỏa, cụt hai chân cách thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT ít ngày.

Bên trong phòng thi đặc biệt của thí sinh bị viêm tủy đốt sống cổ ở TP.HCM

Giáo dục và đào tạo

Sáng 26.6, hơn 90.000 thí sinh tại TP.HCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi đầu tiên là môn ngữ văn. Trong đó, có thí sinh đặc biệt được đặc cách thi phòng...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: 'Tiếc là năm sau các em sẽ mất niềm vui đoán đề!'

Giáo dục và đào tạo

Sáng 27.6, hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp THPT 2024 môn ngữ văn. Ngay trước cổng trường thi, nhiều sĩ tử ở TP.HCM cảm thấy may mắn khi là thế hệ cuối cùng được 'đoán đề'...

Thái Bình: Sự cố gây mất điện trong buổi sáng thi môn văn

Giáo dục và đào tạo

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, khi thí sinh đang làm bài thi môn ngữ văn, bỗng trên địa bàn TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) có tiếng nổ lớn. Ngay...