Danh sách bài viết

SIU đăng cai cuộc thi An toàn thông tin cho sinh viên

Cập nhật: 25/10/2023

Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020" do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và đào tạo bảo trợ. Cuộc thi được tổ chức hai lượt: Lượt một trên phạm vi toàn quốc và lượt hai ở các nước ASEAN. Đối tượng dự thi là sinh viên, học viên đại diện cho các trường đại học, học viện tại Việt Nam và một số trường đại diện cho các nước ASEAN. Năm 2020, lần thứ hai cuộc thi được mở rộng ra khu vực ASEAN, sau 11 năm tổ chức cho các sinh viên Việt Nam tranh tài.

Đại học Quốc tế Sài Gòn năm thứ 2 liên tiếp đăng cai tổ chức vòng sơ khảo phía nam cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN. Ảnh: SIU.

Đại học Quốc tế Sài Gòn năm thứ 2 liên tiếp đăng cai tổ chức vòng sơ khảo phía nam cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN". Ảnh: SIU.

Đại diện SIU cho biết, trường có điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực công nghệ thông tin nên tiếp tục được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức vòng sơ khảo phía nam năm 2020 sau lần tổ chức thành công năm 2019.

SIU có lợi thế về cơ sở vật chất để trở thành địa điểm thi vòng sơ khảo khu vực miền Nam cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2020. Ảnh: SIU.

SIU có lợi thế về cơ sở vật chất để trở thành địa điểm thi vòng sơ khảo khu vực miền Nam cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN" năm 2020. Ảnh: SIU.

Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020" có 3 vòng: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo. Kết quả vòng thi Khởi động sẽ giúp các trường có thêm tiêu chí để lựa chọn những đội vào vòng Sơ khảo. Các đội trong nước thi Sơ khảo tập trung tại 2 địa điểm: khu vực miền Bắc (các trường từ Đà Nẵng trở ra Bắc) thi tại Hà Nội, khu vực miền Nam (các trường từ Đà Nẵng trở vào Nam) thi tại SIU.

Khối ngành Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính) là khối ngành thế mạnh của SIU. Ảnh: SIU.

Khối ngành Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính) là khối ngành thế mạnh của SIU. Ảnh: SIU.

SIU từng tổ chức thành công nhiều cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin như: Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019; Olympic Tin học SIU mở rộng 2019, 2020; Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Công nghệ thông tin SIU... Sinh viên của trường cũng thường xuyên được tạo điều kiện tham gia rất nhiều cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin trong và ngoài nước như: giành giải Ba khối OLP chuyên tin (cá nhân), 2 giải Khuyến khích và giải Ba khối Procon (đồng đội) tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28. Sinh viên trường này cũng tham dự cuộc thi Procon Việt Nam và kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực Châu Á 2019, giành giải đặc biệt và thẻ quà tặng trị giá 5.000 yên tại cuộc thi Lập trình PROCON quốc tế 2020. Ngoài ra, tại Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Packet Tracer Competition 2020 khu vực TPHCM, đại diện đến từ SIU lọt top 25 thí sinh xuất sắc.

(Nguồn: SIU)

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam đạt kiểm định quốc tế IACBE - Mỹ và kiểm định quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. SIU đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Mỹ.

Theo khảo sát năm 2019 của trường này, gần 97% sinh viên SIU có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Nhiều sinh viên khởi nghiệp thành công, thành lập doanh nghiệp.


Nguồn: /

Kaito Kid 'đoán đề', thí sinh trắng đêm giải mã: 'Việt Bắc', 'Đất nước' được 'gọi tên'?

Giáo dục và đào tạo

Sáng nay (28.6), thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn thi đầu tiên là ngữ văn. Để chuẩn bị, nhiều thí sinh chọn thao thức đến nửa đêm để giải mã hình ảnh 'đoán...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đề thi, bài thi được bảo quản ra sao ?

Giáo dục và đào tạo

Phần lớn hội đồng thi hiện nay đang áp dụng hình thức giao đề 1 lần và thu bài thi 1 lần. Do vậy, các điểm thi có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong khâu bảo quản đề thi và bài thi của...

Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ

Giáo dục và đào tạo

Sáng nay (27.6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi đầu tiên là môn ngữ văn.

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh sôi nổi đoán đề nhưng không dám 'tủ'

Giáo dục và đào tạo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là năm cuối theo chương trình phổ thông cũ, nhiều thí sinh (TS) cuối cấp tuy hào hứng đoán đề thi ngữ văn nhưng đều chọn ôn tập dàn trải, vì lo ngại đề...

Nguy cơ thiết bị gian lận len lỏi vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục và đào tạo

Trong vòng 30 ngày qua, theo thống kê từ Google Trend, các từ khóa có xu hướng được tìm kiếm gia tăng ở VN gồm: camera mini ngụy trang, đồng hồ camera, camera mini, camera siêu nhỏ, bút...

Tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học bằng học bạ

Giáo dục và đào tạo

Trong mùa tuyển sinh 2024, thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy có khoảng 20 phương thức xét tuyển ĐH, trong đó có 10 phương thức xét tuyển kết hợp. Trong đó,...

Một thí sinh tai nạn tàu hỏa mất hai chân trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục và đào tạo

Một thí sinh tại Trường THPT Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) bị tai nạn tàu hỏa, cụt hai chân cách thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT ít ngày.

Bên trong phòng thi đặc biệt của thí sinh bị viêm tủy đốt sống cổ ở TP.HCM

Giáo dục và đào tạo

Sáng 26.6, hơn 90.000 thí sinh tại TP.HCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi đầu tiên là môn ngữ văn. Trong đó, có thí sinh đặc biệt được đặc cách thi phòng...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: 'Tiếc là năm sau các em sẽ mất niềm vui đoán đề!'

Giáo dục và đào tạo

Sáng 27.6, hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp THPT 2024 môn ngữ văn. Ngay trước cổng trường thi, nhiều sĩ tử ở TP.HCM cảm thấy may mắn khi là thế hệ cuối cùng được 'đoán đề'...

Thái Bình: Sự cố gây mất điện trong buổi sáng thi môn văn

Giáo dục và đào tạo

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, khi thí sinh đang làm bài thi môn ngữ văn, bỗng trên địa bàn TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) có tiếng nổ lớn. Ngay...