Danh sách bài viết

SIU xây dựng trung tâm đào tạo kế toán thực tế

Cập nhật: 25/10/2023

Trước thời đại công nghệ số, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kế toán trở thành nhu cầu thiết yếu tại doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công nghệ cho phép hiện đại hóa công tác kế toán, mở ra nhiều cơ hội cho người học ngành này. Trong bối cảnh đó, trình độ ứng dụng, khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh của khoa học công nghệ sẽ là tiêu chí hàng đầu, là đòi hỏi cấp thiết đối với nhân viên kế toán.

Theo khảo sát về nhu cầu tuyển dụng kế toán được Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thực hiện trên 65 doanh nghiệp vào tháng 3 cho thấy, 100% doanh nghiệp đều kỳ vọng ở người lao động về trình độ và khả năng làm chủ công nghệ để thực hành nghề nghiệp.

Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Kế toán hiện nay, với mục tiêu gắn đào tạo lý thuyết và thực hành thực tế, đảm bảo chất lượng nhân lực theo chuẩn đầu ra của ngành Kế toán, SIU nhanh chóng xây dựng, đầu tư Trung tâm mô phỏng kế toán. Trung tâm sẽ giúp sinh viên có môi trường thực tế để học tập, nghiên cứu, một môi trường học tập giúp sinh viên tự tin thực hành kiến thức, sẵn sàng thích ứng với công việc tại các doanh nghiệp ngay khi ra trường.

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU sẽ đặt tại Đong A campus, 18 Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TP HCM, một trong 3 campus hiện đại tiêu chuẩn quốc tế của trường.

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU sẽ đặt tại Đong A campus, 18 Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TP HCM, một trong 3 campus hiện đại tiêu chuẩn quốc tế của trường.

Trung tâm mô phỏng kế toán SIU đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng học rộng rãi, được mô phỏng như không gian của một doanh nghiệp, các thiết kế phù hợp với yêu cầu công tác giảng dạy của giảng viên và học tập, nghiên cứu của sinh viên. Với định hướng chuyển đổi số trong giáo dục theo "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia", trung tâm sẽ phối hợp với công ty Cổ phần MISA đưa phần mềm online AMIS kế toán vào giảng dạy. Thông qua AMIS, sinh viên được tiếp cận với giải pháp chuyển đổi số trong kế toán, quản trị doanh nghiệp.

Ngoài ra, trung tâm cài đặt các phần mềm kế toán chuyên dụng, có thể thực hành kế toán cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau; phần mềm ERP (Enterprise resource planning systems - Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) cung cấp kiến thức cho sinh viên về tổ chức thu thập, lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; phần mềm hỗ trợ kê khai thuế (HTKK),... Các thiết bị chuyên dụng cho lĩnh vực văn phòng kế toán cũng được nhà trường chú trọng đầu tư, trang bị

SIU mang đến cho sinh viên môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cùng những trải nghiệm giáo dục hiện đại theo xu thế của các nước phát triển.

SIU mang đến cho sinh viên môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cùng những trải nghiệm giáo dục hiện đại theo xu thế của các nước phát triển.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại SIU, mục tiêu giảng dạy của đơn vị là ứng dụng thực tế, tập trung thực hành nghề nghiệp. Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu về quy trình các phân hệ kế toán, có thể nhận diện, phân tích, xử lý các tình huống kế toán trên cơ sở hiểu biết, tuân thủ quy định pháp lý trong lĩnh vực kế toán. Bên cạnh đó, các em sẽ có khả năng giải trình các số liệu trên hệ thống báo cáo tài chính được kết xuất qua phần mềm kế toán, nhận diện những lỗi sai của hệ thống, phát hiện gian lận trong kế toán, rèn luyện ý thức tuân thủ chuẩn mực đạo đức hành nghề.

Khi học kế toán tại SIU, sinh viên được cấp quyền truy cập hệ thống để thực hiện nhiệm vụ được giao như: nhiệm vụ kế toán tại doanh nghiệp, làm việc trực tiếp với công cụ phần mềm kế toán, chứng từ sống và các phương tiện trợ giúp nghe nhìn như máy Fax, máy photocopy, Scan, Internet, kỹ thuật nghe gọi điện thoại, gửi email báo cáo số liệu,... Với những lợi thế này, sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn vững vàng để tự tin đảm nhận vai trò kế toán tại doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế ngay khi mới ra trường, giúp nhà tuyển dụng không mất thời gian nhiều cho việc đào tạo lại.

Tất cả sinh viên trúng tuyển ngành Kế toán năm 2021 sẽ được doanh nghiệp hợp tác của SIU tài trợ 30% học bổng toàn khóa học.

Tất cả sinh viên trúng tuyển ngành Kế toán năm 2021 sẽ được doanh nghiệp hợp tác của SIU tài trợ 30% học bổng toàn khóa học.

Ngoài phục vụ học tập, Trung tâm mô phỏng kế toán SIU còn thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như: thường xuyên cập nhật những thay đổi từ chính sách thuế và quy định pháp lý về kế toán để bổ sung kiến thức cho người học; thực hiện kết nối với các doanh nghiệp, các đơn vị kinh tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập thực tế tại doanh nghiệp; sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn các em thực hiện các dịch vụ kế toán, báo thuế cho doanh nghiệp, là nơi tư vấn, hướng dẫn giúp sinh viên đã ra trường tháo gỡ những vướng mắc trong công việc thực tế.

Lê Nguyễn

Ảnh: SIU

Năm 2021, SIU tuyển sinh ngành Kế toán với 2 chuyên ngành: Kế toán - kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp. Trường áp dụng 4 phương thức xét tuyển: xét tuyển học bạ lớp 12, xét kết quả học bạ 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12), xét kết quả kỳ thi THPT (mã trường SIU) và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM. 100% sinh viên trúng tuyển được doanh nghiệp hợp tác tài trợ 30% học bổng duy trì toàn khóa học. Chi tiết về học bổng và các thông tin tuyển sinh, thí sinh liên hệ trực tiếp: Phòng Tuyển sinh ĐH Quốc tế Sài Gòn - 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, thành phốThủ Đức, TP HCM. Điện thoại: 028.36203932.
Hotline: 0386.809.521.
Email: admission@siu.edu.vn.

Nguồn: /

Kaito Kid 'đoán đề', thí sinh trắng đêm giải mã: 'Việt Bắc', 'Đất nước' được 'gọi tên'?

Giáo dục và đào tạo

Sáng nay (28.6), thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với môn thi đầu tiên là ngữ văn. Để chuẩn bị, nhiều thí sinh chọn thao thức đến nửa đêm để giải mã hình ảnh 'đoán...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đề thi, bài thi được bảo quản ra sao ?

Giáo dục và đào tạo

Phần lớn hội đồng thi hiện nay đang áp dụng hình thức giao đề 1 lần và thu bài thi 1 lần. Do vậy, các điểm thi có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong khâu bảo quản đề thi và bài thi của...

Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ

Giáo dục và đào tạo

Sáng nay (27.6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi đầu tiên là môn ngữ văn.

Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh sôi nổi đoán đề nhưng không dám 'tủ'

Giáo dục và đào tạo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là năm cuối theo chương trình phổ thông cũ, nhiều thí sinh (TS) cuối cấp tuy hào hứng đoán đề thi ngữ văn nhưng đều chọn ôn tập dàn trải, vì lo ngại đề...

Nguy cơ thiết bị gian lận len lỏi vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục và đào tạo

Trong vòng 30 ngày qua, theo thống kê từ Google Trend, các từ khóa có xu hướng được tìm kiếm gia tăng ở VN gồm: camera mini ngụy trang, đồng hồ camera, camera mini, camera siêu nhỏ, bút...

Tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học bằng học bạ

Giáo dục và đào tạo

Trong mùa tuyển sinh 2024, thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy có khoảng 20 phương thức xét tuyển ĐH, trong đó có 10 phương thức xét tuyển kết hợp. Trong đó,...

Một thí sinh tai nạn tàu hỏa mất hai chân trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục và đào tạo

Một thí sinh tại Trường THPT Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) bị tai nạn tàu hỏa, cụt hai chân cách thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT ít ngày.

Bên trong phòng thi đặc biệt của thí sinh bị viêm tủy đốt sống cổ ở TP.HCM

Giáo dục và đào tạo

Sáng 26.6, hơn 90.000 thí sinh tại TP.HCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi đầu tiên là môn ngữ văn. Trong đó, có thí sinh đặc biệt được đặc cách thi phòng...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: 'Tiếc là năm sau các em sẽ mất niềm vui đoán đề!'

Giáo dục và đào tạo

Sáng 27.6, hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp THPT 2024 môn ngữ văn. Ngay trước cổng trường thi, nhiều sĩ tử ở TP.HCM cảm thấy may mắn khi là thế hệ cuối cùng được 'đoán đề'...

Thái Bình: Sự cố gây mất điện trong buổi sáng thi môn văn

Giáo dục và đào tạo

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, khi thí sinh đang làm bài thi môn ngữ văn, bỗng trên địa bàn TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) có tiếng nổ lớn. Ngay...