Danh sách bài viết

Cây tri thức Thể thao và giải trí Phải thay đổi tư duy cả nền bóng đá

Cập nhật: 27/12/2017

Mùa giải 2017 chính thức khép lại nhưng những dư âm của nó vẫn chưa khép lại với việc Văn Quyết bị gạch tên khỏi giải thưởng Quả bóng vàng.

 

Bên cạnh đó, U23 Việt Nam tập trung với 10 cầu thủ HA.Gia Lai cũng khiến dư luận băn khoăn. Điểm nhấn sau khi kết thúc mùa 2017 là VPF cho ra mắt Chủ tịch Trần Anh Tú.
Vấn đề thời sự được người ta quan tâm nhiều nhất tuần qua là việc Văn Quyết phải nhận án phạt nặng do đánh nguội người đồng đội ở ĐTQG Nghiêm Xuân Tú trong trận đấu vòng cuối V.League giữa Hà Nội và T.Quảng Ninh. Văn Quyết nếm trái đắng tiếp ngay sau đó khi từ chỗ là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng, tiền đạo CLB Hà Nội mất tên luôn trong cuộc bầu chọn.
Vấn nạn bóng đá bạo lực xảy đến kế tiếp với đội trưởng ĐTQG đã khiến cầu thủ Hà Nội nhận án phạt rất nặng. Tuy nhiên, cuộc chơi nào cũng có cái giá. Văn Quyết từng khiến dư luận dậy sóng với hành vi xô ngã trọng tài Nguyễn Đức Vũ trên sân Nha Trang năm ngoái. Đến năm nay, tiền đạo sinh năm 1991 lại có hành vi không đẹp trước sự chứng kiến của hàng triệu người. Dù có thể lý giải đó là chút bốc đồng bộc phát khi đội nhà đang đứng trước nguy cơ mất chức vô địch, nhưng cái người ta khó hiểu khi Văn Quyết đang giữ băng thủ quân ĐTQG. Và trong quá khứ, bài học có thừa với chính tiền đạo này.
Tuy nhiên, cái hay của Văn Quyết chính là chuyện chấp nhận cuộc chơi. Văn Quyết dám làm dám chịu và tuyên bố đó là bài học lớn trong sự nghiệp của mình. Những người bảo vệ Văn Quyết cũng có lý do xác đáng để bênh vực cầu thủ này. Bởi bóng đá suy cho cùng là cuộc chơi giàu cảm xúc. Văn Quyết không giấu được sự tức giận khi bất lực nhìn đội nhà dần rơi Cúp dẫn đến chuyện bất chấp luật lệ, ra đòn ngay cả với người đồng đội.
Nhưng dẫu gì, quyết định cũng đã được đưa ra. Văn Quyết đã trả giá đắt khi nỗ lực cả mùa giải của mình trở nên công cốc. Đây không chỉ là bài học của Quyết mà những người trẻ bước trên con đường thi đấu chuyên nghiệp cũng xem đây là gương tày liếp.
Khép lại V.League, sân chơi trẻ lại là điểm hẹn cho những tiềm năng tương lai. Vòng chung kết U21 Quốc gia đang diễn ra tại Bình Dương chứng kiến những bất ngờ khá lớn.
Bóng đá Việt Nam sắp khép lại một năm nhiều thăng trầm và bắt đầu năm mới với sự ra mắt của Chủ tịch VPF Trần Anh Tú. Ông bầu danh tiếng nhất làng futsal Việt Nam được kỳ vọng sẽ thổi lửa cho V.League tạo sự khác biệt khi nắm quyền đứng đầu điều hành các giải đấu lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, vừa nhận nhiệm vụ 3 năm, ông Tú đã thẳng thắn thừa nhận sẽ rất khó có chuyển biến mạnh mẽ với bóng đá Việt Nam trong mùa 1, mùa 2 sau khi ông nhận chức. Để bóng đá Việt vươn tầm, theo ông Tú phải thay đổi tư duy cả nền bóng đá.

Nguồn: / 0

Sinh viên tạo ra thực phẩm chức năng từ rau đắng đầu tiên tại Việt Nam

Thể thao và giải trí

Một nhóm sinh viên đã tạo ra giá trị mới cho cây rau đắng bằng việc xây dựng quy trình sản xuất bột rau đắng trở thành một loại thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe con người.

Nấm bào ngư lần đầu sản xuất quy mô công nghiệp ở Việt Nam

Thể thao và giải trí

Nấm được trồng trong phòng theo quy trình khép kín, tơ nấm được nuôi trong dịch thể rút ngắn thời gian sản xuất và kiểm soát quá trình phát triển.

Nhảy xa ba bước

Thể thao và giải trí

Nhảy xa ba bước, là một nội dung track and field, tương tự như môn nhảy xa. Hai nội dung này được gộp lại thành thể loại "nhảy theo chiều ngang." Các vận động viên chạy dọc theo đường chạy và thực hiện một cú bật nhảy, một tiếp đất và sau đó nhảy cú...

Nhảy xa

Thể thao và giải trí

Nhảy xa là một nội dung trong môn điền kinh mà vận động viên chạy một đoạn lấy đà từ xa, chạy và giậm nhảy đúng vị trí ván giậm. Phía trước ván có một hố cát nông dài 5m đến 7m, chiều rộng bằng chiều đài của ván. Hố cát có tác dụng làm giảm căng...

Nhảy cao

Thể thao và giải trí

Nhảy cao là một nội dung trong môn điền kinh. Trong nội dung này, vận động viêncần phải nhảy qua một thanh xà ngang ở một độ cao nhất định mà không có sự hỗ trợ của bất kì dụng cụ nào. Nội dung này được đưa vào thi đấu tại các kỳ thế vận hội từ thời...

Nhảy sào

Thể thao và giải trí

Nhảy sào là một môn thể thao track and field trong đó một người sử dụng một cây gậy dài và mềm dẻo (ngày nay nó thường được làm bằng sợi thủy tinh hoặc sợi cacbon) như là một dụng cụ trợ giúp để nhảy qua một xà ngang. Thi đấu nhảy sào đã có từ thời...

Chạy nước rút

Thể thao và giải trí

Chạy nước rút là hình thức chạy cự ly ngắn trong một khoảng thời gian giới hạn. Chạy nước rút được sử dụng trong nhiều môn thể thao như một cách để nhanh chóng tiếp cận mục tiêu hoặc để bắt kịp và vượt qua các đối thủ khác. Bộ môn sinh lý học con...

Chạy việt dã

Thể thao và giải trí

Chạy việt dã (tiếng Anh: Fell running) hay là việt dã hay là chạy băng đồng là môn chạy bộvượt chướng ngại vật tự nhiên được tiến hành luyện tập và thi đấu trong môi trường thiên nhiên (ngoài thành phố, đồi, rừng,..)

Ném đĩa

Thể thao và giải trí

Ném đĩa (tiếng Anh: discus hoặc discus throw) là một nội dung điền kinh trong đó vận động viên ném một chiếc đĩa hình tròn sao cho có quãng đường bay xa hơn đối thủ của mình. Đây là một môn thể thao cổ đại và được mô tả qua bức tượng nổi tiếng vào...

Ném lao

Thể thao và giải trí

Ném lao hay phóng lao là một môn điền kinh, trong môn này cácvận động viên phải phóng cái lao (một cái giáo dài xấp xỉ 2,5 m) đi càng xa càng tốt. Ném lao là một nội dung có trong mười môn phối hợp dành cho nam và bảy môn phối hợp dành cho nữ. Vận...