Danh sách bài viết

Hãy ăn rau mầm ngay từ hôm nay vì những tác dụng bất ngờ của nó

Cập nhật: 17/10/2020

Rau mầm bao gồm nhiều loại như đậu đỏ, đậu thận, đậu chia, đậu nành, đậu hà lan, lúa mì... đều là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Dưới đây là những công dụng bạn không ngờ tới:

1. Hạn chế tóc rụng

Tóc rụng làm cho chúng ta mất tự tin. Tuy vậy, nếu chịu khó ăn rau mầm, bạn sẽ được cung cấp một loại vitamin C, có lợi cho cơ thể. Trong rau mầm có rất nhiều loại vitamin này, làm hạn chế sự rụng tóc và mở đường cho sự phát triển của tóc.

Rau mầm giúp sản sinh máu, tốt hơn rất nhiều các loại rau khác
Rau mầm giúp sản sinh máu, tốt hơn rất nhiều các loại rau khác.

2. Tăng lượng máu trong cơ thể

Rau mầm giúp sản sinh máu, tốt hơn rất nhiều các loại rau khác. Sự tuần hoàn máu rất quan trọng đối với sự hoạt động bình thường của não và sự phát triển của tóc. Đây chính là lý do bạn nên ăn rau mầm thường xuyên.

3. Điều chỉnh sự cân bằng hormone

Rau mầm giúp điều trị chứng mất cân bằng hormone, là nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữ. Hơn nữa, điều trị mất cân bằng hormone là điều vô cùng quan trọng giúp ngăn chặn sự rối loạn cơ thể.

Rau mầm giúp điều trị chứng mất cân bằng hormone, là nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữ
Rau mầm giúp điều trị chứng mất cân bằng hormone, là nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữ.

4. Ngăn ngừa ung thư da

Rau mầm giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư da. Vitamin C có trong loại rau này giúp cho làn da tốt hơn thông qua việc sản xuất các collagen. Nó cung cấp sức đàn hồi cho làn da, giúp cho bạn có một làn da trẻ trung, sáng rạng rỡ.

5. Là nguồn Protein dồi dào

Protein có trong các loại đậu, hạt hoặc ngũ cốc rất nhiều và càng nhiều hơn khi chúng này mầm, giúp cải thiện giá trị dinh dưỡng. Do đó, giá đỗ được lựa chọn là thực phẩm ăn kiêng quan trọng vô cùng trong các bữa ăn của người Ấn Độ.

6. Cung cấp lượng chất xơ lớn

Hàm lượng chất xơ có trong đậu, hạt hoặc ngũ cốc sẽ tăng đáng kể khi nảy mầm. Chất xơ lại là một loại hợp chất vô cùng quan trọng đối với việc giảm cân và hệ tiêu hóa.

Protein có trong các loại đậu, hạt hoặc ngũ cốc rất nhiều và càng nhiều hơn khi chúng này mầm.
Protein có trong các loại đậu, hạt hoặc ngũ cốc rất nhiều và càng nhiều hơn khi chúng này mầm.

7. Ngăn ngừa ung thư

Nhiều bệnh bao gồm ung thư có liên quan đến tình trạng thừa axit trong cơ thể. Các loại hạt khi nảy mầm giúp làm giảm axit có trong cơ thể vì chúng có tính kiềm rất cao.

8. Nguồn khoáng chất quan trọng cho cơ thể

Hạt mầm là nguồn khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, canxi, sắt... vì nó làm tăng khả năng vận chuyển oxy trong máu. Mặt khác, nó giúp cho việc thúc đẩy khả năng sinh sản của con người và tăng ham muốn tình dục của cả nam giới và phụ nữ.


Nguồn: /

Nghiên cứu sự thay đổi hàm lượng RNA, DNA của vi khuẩn phong và mức kháng thể kháng PGL-I ở bệnh nhân phong trong quá trình điều trị đa hóa

Y tế - Sức khỏe

Mục tiêu thực sự của kiểm soát bệnh phong là giảm tối thiểu tình trạng tàn tật và biến chứng do bệnh phong gây ra, bằng việc phát hiện bệnh sớm, hóa trị liệu đầy đủ, điều trị phản ứng phong kịp thời và thích hợp. Đa hóa trị liệu (Multidrug Therapy-...

Thuốc hỗ trợ khôi phục lại tim hiến tặng giúp lưu trữ lâu hơn và cấy ghép an toàn hơn

Y tế - Sức khỏe

Cấy ghép nội tạng giúp cứu mạng sống cho nhiều người, nhưng thật không may, cơ quan nội tạng không tồn tại lâu được trong kho bao quản. Giờ đây, các nhà khoa học đã chứng minh được một loại thuốc hiện có có thể khôi phục lại trái tim của người hiến...

Nghiên cứu cung cấp hiểu biết mới về cách CBD giảm co giật động kinh

Y tế - Sức khỏe

Trong suốt 20 năm qua, việc sử dụng cannabidiol (CBD) để điều trị chứng động kinh đã đạt được sức hút lớn, đặc biệt là khi thuốc chống động kinh gặp thất bại. Đặc tính chống co giật của CBD rất nổi tiếng; tuy nhiên, nghiên cứu mới đây đã nêu bật cách...

Có thể dự đoán trước khả năng mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn

Y tế - Sức khỏe

Khi nhắc đến chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD), phần lớn các nghiên cứu lâm sàng tập trung vào việc cải thiện tình trạng hơn là dự đoán trước nó. Tuy nhiên, nghiên cứu mới được thực hiện tại Trường Đại học Tufts vừa phát hiện ra một dấu...

Kính áp tròng cảm ứng vừa theo dõi mắt vừa quản lý bệnh tăng nhãn áp

Y tế - Sức khỏe

Những người mắc bệnh tăng nhãn áp nếu không kiểm soát được tình trạng của họ, họ rất có thể sẽ bị mù. Một loại kính áp tròng được thử nghiệm mới có thiết kế hỗ trợ vấn đề này, vừa theo dõi các triệu chứng bệnh tăng nhãn áp vừa tự động giải phóng...

5 gia vị và tiềm năng dược lý chống ung thư

Y tế - Sức khỏe

Ngày nay, các loại gia vị ngày càng được quan tâm không chỉ vì đặc tính ẩm thực mà còn vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm cả khả năng ngăn ngừa ung thư. Ngày Tết, hãy cùng tìm hiểu về một số loại gia vị có đặc tính dược lý chống ung thư

Thuốc trừ sâu chlorpyrifos có thể đóng một vai trò trong bệnh béo phì

Y tế - Sức khỏe

Bị cấm ở các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu từ năm 2020, thuốc trừ sâu chlorpyrifos, được coi là chất gây độc thần kinh và gây rối loạn nội tiết, cũng sẽ thúc đẩy bệnh béo phì bằng cách làm chậm quá trình đốt cháy calo trong mô mỡ nâu.

Bệnh tiểu đường: liệu pháp mới sẽ thay đổi cuộc sống của bệnh nhân

Y tế - Sức khỏe

Theo Viện Y tế và Nghiên cứu Y tế Quốc gia Pháp (Inserm), khoảng 10% bệnh nhân tiểu đường mắc bệnh tiểu đường loại 1. Điều này là do thiếu insulin - một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu - của tuyến tụy và thường xuất hiện từ thời thơ ấu...

Kỹ thuật mới giúp giảm bớt các rủi ro trong điều trị bệnh Parkinson

Y tế - Sức khỏe

Việc truyền các xung điện đến các khu vực khác nhau của não đã được áp dụng trong suốt nhiều năm để giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh Parkinson, cũng như một loạt các bệnh khác. Tuy nhiên, phương pháp truyền điện hiện tại liên quan đến việc cấy...

Vắc-xin và mắc SARS-CoV-2 trước đó mang lại khả năng bảo vệ lâu dài chống lại chủng omicron BA.5

Y tế - Sức khỏe

Một nghiên cứu mới được dẫn đầu bởi giáo sư Luís Graça, giám đốc Viện Instituto de Medicina Molecular João Lobo Antunes (iMM, Lisbon) là một cơ sở nghiên cứu liên kết của Đại học Lisbon, ở Lisbon, Bồ Đào Nha cùng đồng nghiệp Manuel Carmo là phó giáo...