Danh sách bài viết

Một người có thể sống sót nếu chỉ ăn thịt bò?

Cập nhật: 19/10/2020

Chế độ ăn toàn thịt bò may mắn không phải là mốt nhất thời vào thời điểm này, mặc dù nó có không ít người ủng hộ trong thời gian qua. Tốt nhất nó chỉ là một phần của chế độ ăn kiêng. Không có chuyên gia dinh dưỡng có uy tín nào nghĩ rằng chỉ ăn thịt bò là một ý tưởng tốt.

Những người thúc đẩy chế độ ăn kiêng với thịt bò là những người chủ yếu nổi tiếng trên internet, truyền bá ý tưởng của họ dựa trên những giai thoại cá nhân về sự thay đổi sức khỏe và giảm cân kỳ diệu và tất nhiên họ kiếm tiền từ ý tưởng.

Ăn nhiều thịt bò sẽ lợi bất cập hại.
Ăn nhiều thịt bò sẽ lợi bất cập hại.

Cần phải hiểu chế độ ăn toàn thịt bò đơn giản là không có hàm lượng dinh dưỡng cần thiết để duy trì cho con người, Johanna DiStefano, nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu gene di truyền học ở Phoenix cho biết:

"Đó là câu hỏi ngớ ngẩn nhất mà tôi đã nghe trong một thời gian dài. Chế độ ăn toàn thịt bò sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cơ bản hơn cho sức khỏe của bạn. Một điều mà các nghiên cứu chỉ ra cho chúng ta nhiều lần là nên ăn nhiều thực vật, ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật, có liên quan đến sự cải thiện cân bằng đường huyết và tăng huyết áp, lipid.

Nói cách khác, thực vật sẽ giúp lượng đường trong máu ổn định hơn, huyết áp khỏe mạnh hơn và chỉ số cholesterol khỏe mạnh hơn nhưng thịt bò thì không", DiStefano nói.

DiStefano cho biết, chất béo có nguồn gốc từ động vật là nguồn cholesterol nguy hiểm đáng kể duy nhất cho hầu hết mọi người. Cắt giảm tiêu thụ thịt có thể dẫn đến máu khỏe mạnh hơn đáng kể.

Có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc ăn thịt bò và một số loại ung thư. Có rất ít chất xơ trong thịt bò và không có chất xơ sẽ có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư đại trực tràng, cũng như bệnh tiểu đường. Vì vậy, các loại đậu và ngũ cốc trong chế độ ăn uống là rất cần thiết.

"Nếu bạn chỉ ăn một thứ, nếu đó không phải là thịt bò, đó có thể là bạn sẽ tự đặt mình vào tình trạng thiếu dinh dưỡng, bởi vì không có một loại thực phẩm nào có thể cung cấp mọi thứ cho bạn”, DiStefano nhấn mạnh.


    Nguồn: /

    Nghiên cứu sự thay đổi hàm lượng RNA, DNA của vi khuẩn phong và mức kháng thể kháng PGL-I ở bệnh nhân phong trong quá trình điều trị đa hóa

    Y tế - Sức khỏe

    Mục tiêu thực sự của kiểm soát bệnh phong là giảm tối thiểu tình trạng tàn tật và biến chứng do bệnh phong gây ra, bằng việc phát hiện bệnh sớm, hóa trị liệu đầy đủ, điều trị phản ứng phong kịp thời và thích hợp. Đa hóa trị liệu (Multidrug Therapy-...

    Thuốc hỗ trợ khôi phục lại tim hiến tặng giúp lưu trữ lâu hơn và cấy ghép an toàn hơn

    Y tế - Sức khỏe

    Cấy ghép nội tạng giúp cứu mạng sống cho nhiều người, nhưng thật không may, cơ quan nội tạng không tồn tại lâu được trong kho bao quản. Giờ đây, các nhà khoa học đã chứng minh được một loại thuốc hiện có có thể khôi phục lại trái tim của người hiến...

    Nghiên cứu cung cấp hiểu biết mới về cách CBD giảm co giật động kinh

    Y tế - Sức khỏe

    Trong suốt 20 năm qua, việc sử dụng cannabidiol (CBD) để điều trị chứng động kinh đã đạt được sức hút lớn, đặc biệt là khi thuốc chống động kinh gặp thất bại. Đặc tính chống co giật của CBD rất nổi tiếng; tuy nhiên, nghiên cứu mới đây đã nêu bật cách...

    Có thể dự đoán trước khả năng mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn

    Y tế - Sức khỏe

    Khi nhắc đến chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD), phần lớn các nghiên cứu lâm sàng tập trung vào việc cải thiện tình trạng hơn là dự đoán trước nó. Tuy nhiên, nghiên cứu mới được thực hiện tại Trường Đại học Tufts vừa phát hiện ra một dấu...

    Kính áp tròng cảm ứng vừa theo dõi mắt vừa quản lý bệnh tăng nhãn áp

    Y tế - Sức khỏe

    Những người mắc bệnh tăng nhãn áp nếu không kiểm soát được tình trạng của họ, họ rất có thể sẽ bị mù. Một loại kính áp tròng được thử nghiệm mới có thiết kế hỗ trợ vấn đề này, vừa theo dõi các triệu chứng bệnh tăng nhãn áp vừa tự động giải phóng...

    5 gia vị và tiềm năng dược lý chống ung thư

    Y tế - Sức khỏe

    Ngày nay, các loại gia vị ngày càng được quan tâm không chỉ vì đặc tính ẩm thực mà còn vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm cả khả năng ngăn ngừa ung thư. Ngày Tết, hãy cùng tìm hiểu về một số loại gia vị có đặc tính dược lý chống ung thư

    Thuốc trừ sâu chlorpyrifos có thể đóng một vai trò trong bệnh béo phì

    Y tế - Sức khỏe

    Bị cấm ở các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu từ năm 2020, thuốc trừ sâu chlorpyrifos, được coi là chất gây độc thần kinh và gây rối loạn nội tiết, cũng sẽ thúc đẩy bệnh béo phì bằng cách làm chậm quá trình đốt cháy calo trong mô mỡ nâu.

    Bệnh tiểu đường: liệu pháp mới sẽ thay đổi cuộc sống của bệnh nhân

    Y tế - Sức khỏe

    Theo Viện Y tế và Nghiên cứu Y tế Quốc gia Pháp (Inserm), khoảng 10% bệnh nhân tiểu đường mắc bệnh tiểu đường loại 1. Điều này là do thiếu insulin - một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu - của tuyến tụy và thường xuất hiện từ thời thơ ấu...

    Kỹ thuật mới giúp giảm bớt các rủi ro trong điều trị bệnh Parkinson

    Y tế - Sức khỏe

    Việc truyền các xung điện đến các khu vực khác nhau của não đã được áp dụng trong suốt nhiều năm để giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh Parkinson, cũng như một loạt các bệnh khác. Tuy nhiên, phương pháp truyền điện hiện tại liên quan đến việc cấy...

    Vắc-xin và mắc SARS-CoV-2 trước đó mang lại khả năng bảo vệ lâu dài chống lại chủng omicron BA.5

    Y tế - Sức khỏe

    Một nghiên cứu mới được dẫn đầu bởi giáo sư Luís Graça, giám đốc Viện Instituto de Medicina Molecular João Lobo Antunes (iMM, Lisbon) là một cơ sở nghiên cứu liên kết của Đại học Lisbon, ở Lisbon, Bồ Đào Nha cùng đồng nghiệp Manuel Carmo là phó giáo...