Danh sách bài viết

Rau chân vịt kết hợp với thực phẩm này thành thuốc bổ quý giá mà chẳng tốn tiền triệu

Cập nhật: 19/10/2020

Vào mùa thu, ăn rau chân vịt là lựa chọn rất tốt, nó không những có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, mà khi kết hợp với lạc còn tốt hơn thuốc bổ tim, ngừa ung thư.

Y học Trung Quốc cho rằng, rau chân vịt có vị ngọt, tính bình, vào gan, ruột, đại tràng, ruột non, có tác dụng hạ sốt giải độc, lưu thông máu, tăng cường chức năng của đường ruột. Có thể nói, toàn bộ thân cây rau chân vịt đều là “báu vật”, từ lá đến gốc rất giàu chất dinh dưỡng, tiêu thụ thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Rau chân vịt có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hạ sốt giải độc, lưu thông máu.
Rau chân vịt có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hạ sốt giải độc, lưu thông máu.

Tác dụng của rau chân vịt

  • 1. Thuốc trợ tim thực vật: Rau chân vịt rất giàu coenzyme Q10, có thể kích hoạt tế bào và cung cấp dinh dưỡng cho tế bào, cơ tim, giúp cung cấp máu, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim rất tốt.
  • 2. Insulin thực vật: Lá rau chân vịt chứa một chất giống như insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu và duy trì sự ổn định đường huyết. Do đó, những người có đường trong máu không ổn định nên ăn nhiều rau chân vịt vào mùa thu.
  • 3. Viên canxi thực vật: Rễ rau chân vịt rất giàu vitamin K, có hiệu quả có thể làm giảm và ngăn ngừa loãng xương và giảm sự xuất hiện của gãy xương.

Cách chọn và xử lý rau chân vịt

Nên nhúng rau chân vịt vào nước ở nhiệt độ 60-80 độ trước khi ăn giúp loại bỏ axit oxalic.
Nên nhúng rau chân vịt vào nước ở nhiệt độ 60-80 độ trước khi ăn giúp loại bỏ axit oxalic.

  • 1. Chọn rau chân vịt: Có lẽ nhiều người không biết cách lựa chọn rau bina, nghĩ rằng chỉ cần mua khi thân cây ngắn màu đỏ, lá xanh tươi là được. Thực chất khi mua rau chân vịt, rau chân vịt khô dễ bảo quản hơn so với rau chân vịt ướt.
  • 2. Xử lý trước khi ăn: Rau chân vịt chứa axit oxalic, có tính ăn mòn nhất định. Tốt nhất là nhúng rau chân vịt vào nước ở nhiệt độ 60-80 độ trước khi ăn giúp loại bỏ axit oxalic.

Kết hợp với lạc thành "bài thuốc" quý

  • 1. Thuốc hạ huyết áp tự nhiên: Lạc rất giàu resveratrol, không chỉ ngăn ngừa khối u, mà còn ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch và mạch máu não, đồng thời làm giảm huyết áp hiệu quả.
  • 2. Thuốc làm giảm cholesterol tự nhiên: Dầu lạc rất giàu axit linoleic, có thể thúc đẩy sự phân hủy cholesterol trong cơ thể người, chuyển hóa thành axit mật và được bài tiết ra ngoài, tránh tích tụ cholesterol trong cơ thể người, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả bệnh tim mạch vành và xơ cứng động mạch.
  • 3. Thuốc chống lão hóa tự nhiên: Lạc có thể kích hoạt các tế bào não, tăng cường chức năng bộ nhớ, trì hoãn lão hóa sớm và có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời. Những người trung niên và người già nên ăn nhiều hơn.
  • 4. Thuốc chống ung thư tự nhiên: Trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất xơ hòa tan trong lạc, nó có thể trương nở và hấp thụ các chất và độc tố có hại trong cơ thể con người và bài tiết chúng ra ngoài, có hiệu quả tích cực trong việc làm giảm độc tố tồn tại trong cơ thể và làm giảm tỉ lệ mắc ung thư đường ruột.
  • 5. Thuốc bổ sung máu tự nhiên: Lạc có chức năng tạo máu rất cao, có thể tăng cường chức năng của tiểu cầu và cầm máu hiệu quả. Đặc biệt, lớp vỏ mỏng màu đỏ bên ngoài lạc có tác dụng tăng cường máu rất mạnh, mạnh hơn 50 lần so với lạc, vì vậy khi ăn lạc không nên bỏ vỏ.

Rau chân vịt trộn với đậu phộng, hiệu quả dinh dưỡng tăng gấp đôi.
Rau chân vịt trộn với lạc, hiệu quả dinh dưỡng tăng gấp đôi. Mùa thu ăn vừa ngon vừa đỡ ngán, dinh dưỡng còn có thể chữa bách bệnh.

Thành phần: rau chân vịt, lạc, hành tây, gừng, ớt khô, muối, đường trắng, nước tương, giấm.

  • 1. Lạc cho vào nồi, không cho dầu, rang chín lạc trên bếp lửa nhỏ, sau đó lấy ra để nguội.
  • 2. Rau chân vịt sau khi rửa sạch, nhúng nước sôi, sau đó vớt ra để nguội ráo nước, cắt tùng khúc nhỏ cho vào tô, rồi rắc gừng tươi đã băm nhỏ lên.
  • 3. Cho lượng dầu thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng cho hành lá đã xắt nhỏ, ớt khô vào xào. Tiếp tục đổ hỗn hợp này vào tô rau bina.
  • 4. Cuối cùng thêm muối, đường trắng, nước tương, giấm và lạc trộn lẫn rau bina. Cuối cùng là thường thức món rau bina trộn lạc.


Nguồn: /

Nghiên cứu sự thay đổi hàm lượng RNA, DNA của vi khuẩn phong và mức kháng thể kháng PGL-I ở bệnh nhân phong trong quá trình điều trị đa hóa

Y tế - Sức khỏe

Mục tiêu thực sự của kiểm soát bệnh phong là giảm tối thiểu tình trạng tàn tật và biến chứng do bệnh phong gây ra, bằng việc phát hiện bệnh sớm, hóa trị liệu đầy đủ, điều trị phản ứng phong kịp thời và thích hợp. Đa hóa trị liệu (Multidrug Therapy-...

Thuốc hỗ trợ khôi phục lại tim hiến tặng giúp lưu trữ lâu hơn và cấy ghép an toàn hơn

Y tế - Sức khỏe

Cấy ghép nội tạng giúp cứu mạng sống cho nhiều người, nhưng thật không may, cơ quan nội tạng không tồn tại lâu được trong kho bao quản. Giờ đây, các nhà khoa học đã chứng minh được một loại thuốc hiện có có thể khôi phục lại trái tim của người hiến...

Nghiên cứu cung cấp hiểu biết mới về cách CBD giảm co giật động kinh

Y tế - Sức khỏe

Trong suốt 20 năm qua, việc sử dụng cannabidiol (CBD) để điều trị chứng động kinh đã đạt được sức hút lớn, đặc biệt là khi thuốc chống động kinh gặp thất bại. Đặc tính chống co giật của CBD rất nổi tiếng; tuy nhiên, nghiên cứu mới đây đã nêu bật cách...

Có thể dự đoán trước khả năng mắc chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn

Y tế - Sức khỏe

Khi nhắc đến chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD), phần lớn các nghiên cứu lâm sàng tập trung vào việc cải thiện tình trạng hơn là dự đoán trước nó. Tuy nhiên, nghiên cứu mới được thực hiện tại Trường Đại học Tufts vừa phát hiện ra một dấu...

Kính áp tròng cảm ứng vừa theo dõi mắt vừa quản lý bệnh tăng nhãn áp

Y tế - Sức khỏe

Những người mắc bệnh tăng nhãn áp nếu không kiểm soát được tình trạng của họ, họ rất có thể sẽ bị mù. Một loại kính áp tròng được thử nghiệm mới có thiết kế hỗ trợ vấn đề này, vừa theo dõi các triệu chứng bệnh tăng nhãn áp vừa tự động giải phóng...

5 gia vị và tiềm năng dược lý chống ung thư

Y tế - Sức khỏe

Ngày nay, các loại gia vị ngày càng được quan tâm không chỉ vì đặc tính ẩm thực mà còn vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm cả khả năng ngăn ngừa ung thư. Ngày Tết, hãy cùng tìm hiểu về một số loại gia vị có đặc tính dược lý chống ung thư

Thuốc trừ sâu chlorpyrifos có thể đóng một vai trò trong bệnh béo phì

Y tế - Sức khỏe

Bị cấm ở các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu từ năm 2020, thuốc trừ sâu chlorpyrifos, được coi là chất gây độc thần kinh và gây rối loạn nội tiết, cũng sẽ thúc đẩy bệnh béo phì bằng cách làm chậm quá trình đốt cháy calo trong mô mỡ nâu.

Bệnh tiểu đường: liệu pháp mới sẽ thay đổi cuộc sống của bệnh nhân

Y tế - Sức khỏe

Theo Viện Y tế và Nghiên cứu Y tế Quốc gia Pháp (Inserm), khoảng 10% bệnh nhân tiểu đường mắc bệnh tiểu đường loại 1. Điều này là do thiếu insulin - một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu - của tuyến tụy và thường xuất hiện từ thời thơ ấu...

Kỹ thuật mới giúp giảm bớt các rủi ro trong điều trị bệnh Parkinson

Y tế - Sức khỏe

Việc truyền các xung điện đến các khu vực khác nhau của não đã được áp dụng trong suốt nhiều năm để giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh Parkinson, cũng như một loạt các bệnh khác. Tuy nhiên, phương pháp truyền điện hiện tại liên quan đến việc cấy...

Vắc-xin và mắc SARS-CoV-2 trước đó mang lại khả năng bảo vệ lâu dài chống lại chủng omicron BA.5

Y tế - Sức khỏe

Một nghiên cứu mới được dẫn đầu bởi giáo sư Luís Graça, giám đốc Viện Instituto de Medicina Molecular João Lobo Antunes (iMM, Lisbon) là một cơ sở nghiên cứu liên kết của Đại học Lisbon, ở Lisbon, Bồ Đào Nha cùng đồng nghiệp Manuel Carmo là phó giáo...