Danh sách bài viết

Nguồn âm - Hộp cộng hưởng

Vật lý

Xung quanh ta có rất nhiều nguồn tạp âm. Đó là động cơ ô tô đang hoạt động, cánh cửa đập vào khung cửa, gió lùa qua tán lá... Nguồn nhạc âm là những nguồn phát ra nhạc âm. Người ta phân biệt hai loại nguồn nhạc âm chính, có nguyên tắc phát âm khác nhau, một loại là các dây đàn, loại khác là các cột khí của sáo và kèn.

Các định luật bảo toàn - Thế năng đàn hồi

Vật lý

Công của lực đàn hồi : Mọi vật biến dạng đàn hồi đếu có khả năng sinh công, tức là mang năng lượng. Năng lượng này được gọi là thế năng đàn hồi. Công của lực đàn hồi:                                  A12 = ({k.x^2_1 over 2}) - ({k.x^2_2 over 2}) Công này phụ thuộc vào các độ biến dạng của lò xo, vậy lực đàn hồi cũng là lực thế.

Đề kiểm tra 15 phút công thức tính nhiệt lượng môn Lý lớp 8 THCS Lý Thường Kiệt

Vật lý

Calo là nhiệt lượng cần thiết để làm cho một gam nước nóng thêm 1oC. Dựa vào định nghĩa này, hãy cho biết 1 calo bằng bao nhiêu Jun và ngược lại, 1Jun bằng bao nhiêu calo?

Dòng điện không đổi - Công và công suất điện

Vật lý

Công của nguồn điện: +) Công của nguồn điện: trong mạch điện kín, nguồn điện thực hiện công di chuyển các điện tích tự do có trong mạch tạo thành dòng điện. Công của nguồn điện là công của các lực lạ bên trong nguồn điện và = công của dòng điện chạy trong toàn mạch.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Vật lí Trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình - Hà Nội năm học 2019 - 2020 lần 1

Vật lý

Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt của giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 10m/s2. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là

Dòng điện không đổi - Dòng điện không đổi – Nguồn điện

Vật lý

Cường độ dòng điện - Dòng điện ko đổi: Dòng điện là dòng chuyển động có hướng của các điện tích.Cường độ dòng điện là đại lượng:   

Đề thi tuyển sinh cao đẳng năm 2008 Môn: Vật lý

Vật lý

Hạt nhân có khối lượng nghỉ bằng 36,956563u. Biết khối lượng của nơtrôn (nơtron) là 1,008670u, khối lượng của prôtôn (prôton) là 1,007276u và u = 931 MeV/c2. Năng lượng liên kết riêng của hạt nhân ​ bằng

Đề số 4 thi thử đại học Vật Lý 2014

Vật lý

Hai vật dao động điều hoà cùng pha ban đầu, cùng phương và cùng thời điểm với các tần số góc lần lượt là: Chọn gốc thời gian lúc hai vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Thời gian ngắn nhất mà hai vật gặp nhau là:

 1040 Đọc tiếp

Đề thi trắc nghiệm 15 phút dòng điện trong kim loại môn Vật lý lớp 11 trường THPT Nguyễn Thị Diệu

Vật lý

Câu nào đúng? Khi nhiệt độ của dây kim loại tăng, điện trở của nó sẽ

Dao Động Cơ - Tổng hợp dao động điều hòa:

Vật lý

Điều kiện để tổng hợp hai dao động điều hòa là hai dao động này phải cùng phương, cùng tần số

Đề kiểm tra 15 phút đoạn mạch song song môn Lý lớp 9 THCS Giang Biên

Vật lý

Ba điện trở giống nhau mắc nối tiếp vào một hiệu điện thế không đổi. Nếu chuyển sang cùng mắc song song thì cường độ dòng điện trong mạch chính thay đổi thế nào?

Đề kiểm tra 15 phút áp suất khí quyển môn Lý lớp 8 THCS Xuân Sơn

Vật lý

Môt khí áp kế đặt trên điểm cao nhất của trụ ăngten truyền hình chỉ 738 mmHg. Độ cao của trụ ăngten có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau biết áp suất của không khí ở chân trụ ăngten là 750mmHg. Trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000N/m3, của không là 13N/m3.

Đề kiểm tra 15 phút máy phát điện xoay chiều môn Lý lớp 9 THCS Phú Hòa

Vật lý

Trong máy phát điện xoay chiều, khi nam châm quay thì trong cuộn dây dẫn xuất hiện dòng điện xoay chiều. Câu giải thích nào sau đây là đúng ?

40 bài tập trắc nghiệm về Dao động điều hòa ôn thi THPT QG 2019

Vật lý

Phát biểu nào sau đây về động năng và thế năng trong dao động điều hoà là không đúng?

Từ Trường - Khái niệm

Vật lý

Tương tác từ : Tương tác giữa nam châm với nam châm, giữa dòng điện với nam châm và giữa dòng điện với dòng điện đều gọi là tương tác từ. Lực tương tác trong các trường hợp đó gọi là lực từ.

Đề thi trắc nghiệm Công của lực điện môn Vật Lý lớp 11 trường THPT Lê Quý Đôn

Vật lý

Đặt một điện tích điểm Q dương tại một điểm O. M và N là hai điểm nằm đối xứng nhau ở hai bên điểm O. Di chuyển một điện tích điểm q dương từ M đến N theo một đường cong bất kì. Gọi AMN là công của lực điện trong dịch chuyển này. Chọn câu khẳng định đúng.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Vật lí Trường THPT Thăng Long - Hà Nội năm học 2019 - 2020 lần 2

Vật lý

Một thấu kính mỏng bằng thủy tinh hai mặt cầu lồi, có chiết suất tuyệt đối n. Thấu kính này có độ tụ

Các lực cơ học

Vật lý

- Lực đàn hỗi xuất hiện khi một vật bị biến dạng và có su hướng chống lại nguyên nhân gây biến dạng.

Bộ nhớ flash tìm giải pháp mở rộng giới hạn vật lý

Vật lý

Công nghệ flash sẽ thay DRAM thống trị thế giới trong khoảng 5 - 7 năm nữa nếu nó không vấp phải những hạn chế về mặt vật lý quá nhanh.

Mắt và các dụng cụ quang - Kính Thiên Văn

Vật lý

Định nghĩa :Kính thiên văn là dụng cụ quang học bổ trợ cho mắt làm tăng góc trông ảnh của những vật ở rất xa (các thiên thể).

Đề kiểm tra 1 tiết môn Vật lí 11 năm 2019-2020 Trường THPT Nguyễn Gia Thiều - Hà Nội (Đề số 2)

Vật lý

Trong thí nghiệm của Young khe S được chiếu đồng thời bởi ba bức xạ đỏ, lục, lam, có bước sóng lần lượt là Nhấp chuột và kéo để di chuyển,Nhấp chuột và kéo để di chuyển và Nhấp chuột và kéo để di chuyển chưa biết; a = 2mm, D= 2m. Dùng kính lọc săc để lọt hai bức xạ đỏ và lam, người ta thấy ở cực đại đỏ ở 0,3,6 ...có sự trùng hợp khít với cực đại lam. Bước sóng màu lam từ 0,45 Nhấp chuột và kéo để di chuyển đến 0,51Nhấp chuột và kéo để di chuyển. Bước sóng của bức xạ lam:

Câu trắc nghiệm Mắt - Các dụng cụ quang nâng cao (Phần 2)

Vật lý

Vật sáng AB qua thấu kính hội tụ cách thấu kính 30cm thì cho ảnh thật A’B’ cách thấu kính 15cm. Tiêu cự thấu kính là:

Đề thi trắc nghiệm giao thoa ánh sáng trường Thpt Hồng Quang

Vật lý

Chọn câu trả lời đúng. Khoảng vân được định nghĩa là :

1 2 3 ... 14 15 16  Trang sau