Danh sách bài viết

Google Photos mở nhiều tính năng chỉnh sửa AI miễn phí tới người dùng

Cập nhật: 15/04/2024

Với lợi thế là hãng công nghệ trong nhóm dẫn đầu về cuộc đua AI, Google đã cung cấp nhiều giải pháp chỉnh sửa tới người dùng dịch vụ của mình từ lâu.

Trên Google Photos, hãng mang đến nhiều tiện ích hữu dụng có tích hợp AI như xóa vật thể không mong muốn trong hình, điều chỉnh ánh sáng chân dung, làm nét chi tiết... Những công cụ này vốn dành cho người dùng thiết bị dòng Pixel, hiện khách hàng sở hữu thiết bị khác có mua gói thuê bao Google One cũng có thể sử dụng, không phân biệt giá trị gói đã mua.

Những "gã khổng lồ phần mềm" vừa có động thái bất ngờ khi thông báo mọi người dùng Android lẫn iOS đều có thể trải nghiệm công cụ chỉnh sửa hình ảnh bằng AI do hãng cung cấp hoàn toàn miễn phí bắt đầu từ ngày 15/5.

Công cụ chỉnh sửa ảnh bằng AI của Google sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.
Công cụ chỉnh sửa ảnh bằng AI của Google sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Yêu cầu duy nhất đặt ra liên quan đến cấu hình của máy. Cụ thể, điện thoại Android cần chạy phiên bản 8.0 hoặc mới hơn, trong khi iOS yêu cầu tối thiểu ở bản 15.0 trở đi. Mọi thiết bị nên có tối thiểu 4 GB RAM. Còn lại, tất cả người dùng Google Photos đều có thể dùng AI để sửa ảnh miễn phí mà không cần tới gói thuê bao Google One.

Ngoài ra, người dùng miễn phí trên Android và iOS có thể dùng giới hạn Magic Editor - công cụ AI tạo sinh có khả năng xử lý nhiệm vụ chỉnh sửa hình ảnh phức tạp. Tối đa mỗi tháng 10 lần chỉnh sửa và lưu đối với người dùng miễn phí. Để dùng nhiều hơn, người dùng phải đang sở hữu điện thoại Pixel hoặc có gói thuê bao Google One cao cấp (trả phí mua từ 2 TB dung lượng lưu trữ mỗi tháng).

Với một số công cụ chỉnh sửa, người dùng sẽ phải tải về máy trước và chọn "Cài đặt" (Install). Thao tác này khuyến nghị máy phải đang kết nối với Wi-Fi để đảm bảo không phát sinh chi phí sử dụng dữ liệu di động và có ít nhất 1 GB bộ nhớ trống trên thiết bị. Tuy nhiên, một vài tính năng AI khác như Audio Eraser, Best Take, Video Boost vẫn là độc quyền cho người dùng điện thoại Pixel 8 series.


  Nguồn: /

  "Hồi sinh" công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới

  Các ngành công nghệ

  Một nhóm nhà sáng tạo nội dung trên YouTube đã tìm lại và "hồi sinh" phiên bản cuối cùng của Archie - công cụ tìm kiếm đầu tiên trên thế giới.

  "Ông trùm" ngành bia Nhật Bản mở bán chiếc thìa điện tử ngăn đột quỵ

  Các ngành công nghệ

  Chiếc thìa điện tử truyền một điện trường yếu từ thìa để tập trung các phân tử ion natri trên lưỡi nhằm tăng cường cảm nhận vị mặn của thức ăn mà không cần bỏ thêm muối.

  Các nhà khoa học tạo ra thiết bị tàng hình lấy cảm hứng từ côn trùng

  Các ngành công nghệ

  Con rầy - một loài côn trùng ăn lá phổ biến tiết ra những hạt nhỏ brochosome, có thể là nguồn cảm hứng để các nhà khoa học chế tạo công nghệ tàng hình.

  Tìm ra cách uốn cong ánh sáng để tạo mạng 6G siêu tốc

  Các ngành công nghệ

  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách điều khiển mới đối với tín hiệu terahertz, từ đó mở đường cho mạng 6G cực nhanh.

  Trung Quốc tạo ra chip điện toán lượng tử nhanh gấp 10 tỷ lần chip thường

  Các ngành công nghệ

  Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một chip điện toán lượng tử 504 qubit để cung cấp cho các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới thông qua nền tảng điện toán đám mây mới.

  Top 5 sự thật thú vị về game "Khủng long mất mạng"

  Các ngành công nghệ

  Có thể bạn chưa biết, Dino Game (còn được gọi với tên "Khủng long mất mạng") là một trong những tựa game được chơi nhiều nhất trên thế giới.

  OpenAI ra mắt Chat GPT-4o với trí thông minh "tiệm cận con người", miễn phí 100%

  Các ngành công nghệ

  Công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới OpenAI vừa tổ chức sự kiện công bố mô hình AI mới có tên GPT-4o.

  Anh thử nghiệm công nghệ dẫn đường lượng tử cho các chuyến bay

  Các ngành công nghệ

  Anh tiến hành các chuyến bay thử nghiệm công nghệ dựa trên lượng tử, với hy vọng sẽ cho phép dẫn đường độc lập với các hệ thống vệ tinh truyền thống sử dụng GPS.

  Thiết kế máy bay siêu thanh không cánh 1.850km/h

  Các ngành công nghệ

  Mẫu máy bay hình tam giác của nhà thiết kế Oscar Viñal trông giống tàu vũ trụ, hứa hẹn rút ngắn gần một nửa thời gian bay xuyên qua Đại Tây Dương.

  Ô tô đổi màu: Những bí ẩn công nghệ đằng sau sự hứa hẹn cho ngành công nghiệp xe hơi!

  Các ngành công nghệ

  Công nghệ ô tô đổi màu là một lĩnh vực nghiên cứu mới nổi đầy hứa hẹn, mang đến tiềm năng thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngành công nghiệp xe hơi.