Danh sách bài viết

Lợi ích cho sức khỏe của polyphenol

Cập nhật: 20/09/2020 | Lượt xem: 37

Nếu bạn đã có chế độ thể thao để duy trì sức khỏe  và bạn muốn tránh ung thư, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác, bạn cần phải cần thêm chế độ dinh dưỡng hợp lý kèm theo. Các loại thực phẩm bạn ăn có một tác động mạnh mẽ vào điều kiện của cơ thể và tâm trạng của bạn. Bằng cách ăn các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, bạn sẽ bắt đầu để xem xét và cảm thấy tốt hơn. Nhưng những loại thực phẩm bạn nên ăn gì? Bạn có thể đã nghe nói 'antoxidant' Omega các axit béo có lợi tốt cho tim mạch, nhưng bạn có thể không có nghe nói về 'polyphenol'. Về cơ bản, các polyphenol đại diện cho một số loại chất chống oxy hóa và được tìm thấy trong thực phẩm như hành, lá sen ta tươi, táo mèo, Cacao, trà, táo, rượu vang đỏ, hoa quả họ cam quýt, dâu và đậu nành, chỉ cần đến tên một vài. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã khỏe mạnh và ngay cả khi bạn đa vitamin hàng ngày, bạn vẫn có thể đạt được một số lợi ích cho sức khỏe từ việc tiêu thụ các loại thực phẩm một cách thường xuyên.

Lợi ích của polyphenol

Khi bạn tiêu thụ các chất polyphenol một cách thường xuyên, bạn trở nên khỏe mạnh trong một số cách. Bạn có thể không thấy ngay hiệu quả. Nhưng qua thời gian, các gốc tự do trong cơ thể của bạn sẽ bắt đầu được loại bỏ và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mạnh mẽ hơn và khỏe mạnh. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy một tăng trong năng lượng của bạn.

Nhưng những lợi ích quan trọng nhất của việc ăn các thực phẩm giàu chất polyphenol bao gồm:

Ngăn ngừa bệnh tim: Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng polyphenol trong rượu vang đỏ có thể giúp cho tim mạch được khỏe mạnh. Polyphenol thúc đẩy chuyển hóa cholesterol xấu từ đó ngăn ngừa cục máu đông, mảng xơ vữa giảm nguy cơ đột quỵ tim mạch hoặc tai biến mạch máu não.

Chống viêm: Hầu hết các polyphenol có đặc tính kháng viêm. Đây là tin tốt cho những người bị viêm khớp hay điều kiện nào khác viêm là một vấn đề.

Ngăn ngừa ung thư: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol chứa các đặc tính chống khối u và chống ung thư. Đây là tin tuyệt vời bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu Polyphenol

Chống lão hóa: khoa học vẫn ra, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng polyphenol, thậm chí bôi tại chỗ, có thể làm giảm những ảnh hưởng của lão hóa.

Vì vậy, bạn thấy rằng ăn các loại thực phẩm giàu polyphenol khoong nhữ tốt cho sức khỏe còn giữ gìn tuổi xuân, tránh lão hóa cho cơ thể. Tất cả đều xuất phát từ việc lựa chọn thông minh về chế độ dinh dưỡng.

Bạn có thể uống bổ sung?

Bạn không cần phải thay đổi chế độ ăn uống của bạn quá nhiều. chỉ cần lựa trọn thực phẩm thông mình hoặc bổ sung sản phẩm thiên nhiên để cơ thể hấp thu lành mạnh nhất. Sau đây chúng tôi giới thiệu một số thực phẩm:

Lá sen ta tươi: giàu polyphenol tự nhiên, dễ dàng hấp thu, có sẵn thiên nhiên Việt Nam. Bạn lưu ý phải là sen ta có chất lượng hiệu quả như mong muốn.

Táo mèo: đây là hoa quả giàu polyphenol tự nhiên, được sử dụng làm thực phẩm cũng như những bài thuốc giân gian người Việt.

Rượu vang đỏ: 1 ly rượu vang đỏ sẽ tốt cho tim mạch của bạn.

Phát triển và thử nghiệm máy bay thương mại không thải khí lớn nhất thế giới

Các ngành công nghệ

Công ty Alaska Air Group và ZeroAvia đang phát triển và thử nghiệm máy bay cải tiến De Havilland Q400 76 chỗ ngồi với tầm hoạt động 805km.

Vũ trụ ảo Metaverse của Facebook là gì, sử dụng ra sao?

Các ngành công nghệ

Là thế giới ảo song song với thế giới thực, Metaverse được kỳ vọng trở thành bước ngoặt của tương lai.

Một thành phố tại Hà Lan muốn dùng nhựa tái chế để làm đường giao thông

Các ngành công nghệ

Công ty xây dựng VolkerWessels (Hà Lan) đang thử nghiệm một loại vật liệu mới có khả năng tái chế và bền vững hơn so với công nghệ làm đường cũ bằng nhựa đường.

Hà Lan ra mắt "siêu tàu lặn" điện, chạy nhanh hơn cả cá heo

Các ngành công nghệ

Hãng chế tạo tàu lặn U-Boat Worx của Hà Lan vừa ra mắt tàu lặn động cơ điện Super Sub với thiết kế hình viên đạn và có thể hoạt động liên tục 8 tiếng.

Robot tự sạc vẽ bản đồ đáy biển, biên giới cuối cùng của Trái đất

Các ngành công nghệ

Nhiều thế kỷ qua, con người đã khám phá vô số những ngọn núi, khu rừng và hoang mạc. Tuy nhiên, thứ bao phủ hơn 70% diện tích Trái Đất lại là đại dương vẫn là một bí ẩn lớn đối với chúng ta.

Công ty mẹ của Google công bố toàn bộ dữ liệu của dự án máy thu thập nước từ không khí, giá cực rẻ

Các ngành công nghệ

“Nếu như chúng ta có thể tăng tốc độ cung cấp nước sạch theo bất cứ cách nào, chúng tôi cho rằng đó là một mục tiêu đáng để thực hiện”.

Xe điện lập kỷ lục chạy nhanh nhất trên đất liền

Các ngành công nghệ

Mẫu xe điện có biệt danh “Gã khổng lồ nhỏ” (Little Giant) của nhóm Team Vesco và công ty reVolt Systems lập kỷ lục mới về tốc độ tối đa hồi tháng 10.

Kính không vỡ lấy cảm hứng từ bánh socola chip

Các ngành công nghệ

Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế phát triển loại kính chống nứt vỡ, có thể dùng để sản xuất đèn LED, điện thoại và màn hình TV.

Thiết kế nhà bền vững tới 500 năm từ vật liệu thân thiện với môi trường

Các ngành công nghệ

Nhà Zome sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường có khả năng chống nước, rêu và chống cháy tới 1.200 độ C.

Indonesia phát triển bã cà phê thành vật liệu tạo pin xe điện

Các ngành công nghệ

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Khoa Kỹ thuật, Luyện kim và Vật liệu ở Đại học Indonesia vừa phát triển phương pháp biến bã cà phê thành vật liệu dùng trong pin Lithium-ion.