Danh sách bài viết

Thiết bị mới này sẽ đưa nhạc vào đầu của bạn mà chẳng cần đến tai nghe

Cập nhật: 12/10/2020 | Lượt xem: 935

Hãy tưởng tượng đến một thế giới âm thanh của riêng bạn: có thể nghe những giai điệu mà bạn yêu thích, chơi game trên máy tính với những âm thanh ồn ào, xem phim hoặc chỉ đường ô tô mà không làm phiền đến những người xung quanh.

Giờ đây, một công nghệ âm thanh tương lai mới của Noveto Systems, có tên là "sound beaming" (truyền âm thanh theo một hướng nhất định), sẽ giúp chúng ta làm được điều này. Hôm thứ 6 vừa rồi, công ty đến từ Israel này đã ra mắt 1 thiết bị để bàn có thể truyền âm thanh trực tiếp đến người nghe mà chẳng cần đến tai nghe.

Trước khi ra mắt, Noveto Systems đã gửi một bản prototype SoundBeamer 1.0 thử nghiệm riêng đến The Associated Press.

Nghe có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng. Thực tế, các âm thanh 3D này gần đến mức có cảm giác như lọt vào tai bạn dù ở phía trước, trên hay sau chúng.

Noveto kỳ vọng, thiết bị này sẽ được sử dụng với nhiều mục đích thiết thực, từ việc giúp nhân viên văn phòng nghe nhạc hoặc cuộc họp mà không ảnh hưởng đồng nghiệp cho đến việc cho phép ai đó chơi game, xem phim hoặc nghe nhạc mà không làm phiền những người xung quanh. Hơn nữa, với việc không sử dụng tai nghe, bạn có thể nghe rõ những âm thanh khác trong phòng.

Công nghệ này của Noveto sử dụng một mô-đun cảm nhận 3D, giúp định vị và theo dõi vị trí của tai khi gửi âm thanh qua sóng siêu âm nhằm tạo ra các gói âm thanh đến tai người dùng. Công ty tuyên bố, những âm thanh này có thể được nghe ở chế độ stereo hoặc không gian 3D, có thể tạo ra âm thanh 360 độ xung quanh người nghe.

Khi thử nghiệm, Noveto sử dụng các video clip thiên nhiên, mô tả thiên nga đang bơi trên hồ, tiếng ong vo ve hay tiếng suối róc rách, giúp người nghe đắm chìm hoàn toàn vào khung ảnh.