Danh sách bài viết

HÓA CHẤT ETHANOL

Cập nhật: 30/12/2017

Ethanol còn được gọi là cồn thực phẩm, ngoài ra còn có tên khác là rượu êtylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc. Nó là một loại hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của rượu metylic, dễ cháy và không màu.
Hóa chất Ethanol có công thức hóa học là C2H5OH hoặc C2H6O.

 

Thông số kỹ thuật của Ethanol

  • Là một Ancol mạch thẳng
  • Là đồng phan hoá học của Dimetyl ete
  • Dễ cháy, không màu
  • Khi cháy có ngọn lửa màu xanh và không có khói
  • Có khả năng tan vô hạn trong nước
  • Trọng lượng phân tử: 46 g/mol

Các lĩnh vực ứng dụng của Hóa chất Ethanol
Cồn Ethanol được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất thực phẩm:

  • Mì ăn liền
  • Rượu
  • Đồ uống có cồn
  • Nước ướp gia vị
  • Ngoài ra còn là thành phần tham gia vào các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như:
  • Chiết xuất dược liệu
  • Pha chế thuốc
  • Vệ sinh
  • Công nghiệp dệt nhuộm
  • Sản xuất chế phẩm sát trùng
  • Sản xuất mỹ phẩm
  • Công nghiệp khai thác dầu khí

Lưu ý khi sử dụng

  • Phải được trang bị những dụng cụ bảo hộ lao động đầy đủ: găng tay, ủng, khẩu trang…
  • Tuân thủ các quy định về an toàn được nêu trong hướng dẫn sử dụng chế phẩm

Nguồn: / 0